TP HCM đấu giá 200 căn hộ tái định cưUBND TP HCM vừa duyệt phương án giá khởi điểm 200 căn hộ chung cư thuộc công trình tái định cư Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, thị xã 7 để Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) bán đấu giá là 176 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá của cải TP, 200 căn hộ này có vị trí từ tầng 13 đến tầng 20 của chung cư tái định cư Phú Mỹ. Phương thức bán đấu giá không phải từng căn riêng lẻ mà 200 căn sẽ chia thành tám gói. Mỗi gói tương ứng với 1 tầng của chung cư.

Dự án tái định cư Phú Mỹ. Ảnh: Hữu Nguyên

Dự án tái định cư Phú Mỹ. Ảnh: Hữu Nguyên

Mọi doanh nghiệp, tư nhân đều được đăng ký tham dự cuộc bán đấu giá. Người mua chỉ cần nộp giấy má đăng ký và nộp 20% tiền đặt trước ba ngày trước khi mở bán đấu giá. Trong ngày doanh nghiệp bán đấu giá, quy luật là ai trả giá cao hơn thì sẽ trúng đấu giá.

Trước khi doanh nghiệp bán đấu giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá của cải Thành phường sẽ công khai đa dạng trên tin báo, trang tin tức điện tử chuyên ngành và niêm yết tại trọng tâm cũng như UBND xã nơi có của cải.

Dự án khu tái định cư Phú Mỹ 2 được thực hành theo chủ trương xã hội hoá do Công ty Cổ phần Đức Khải đầu tư, quy mô 10 block với tổng số vốn gần 4.400 tỷ đồng, bao gồm khu nhà đất, khu thương nghiệp, các công trình công cộng và cơ sở vật chất công nghệ.

Dự án này được TP HCM giao đất từ 2009 và hoàn tất, đưa vào dùng năm 2014. Sau khi vun đắp xong, chủ đầu tư đã bàn giao cho Thành phường 470 căn để xếp đặt tái định cư cho công trình di dời các hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như các công trình chỉnh trang thị thành, di dời các hộ dân bản đồ kênh, rạch thực dân địa bàn thị xã 7. Trong 470 căn hộ này có 270 căn đã xếp đặt tái định cư và 200 căn sẽ bán đấu giá lần này.

Trước đó, TP HCM đã doanh nghiệp bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm (thị xã 2), không những thế không có tư nhân, doanh nghiệp nào tham dự.

Hữu Nguyên