Top 5 ‘bùa may’ của các sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018Nỗi lo lắng về chuyện “học tài, thi phận” luôn quay lại vào mỗi mùa thi, đặc trưng là đối với kỳ thi THPT đất nước 2018, nửa điểm số cũng có thể đổi thay kết quả rút cục. Vì thế, việc quan tâm đến sự may mắn không còn là câu chuyện của riêng ai. Đồng thời, việc chuẩn bị 1 chiếc bùa cầu may cũng phát triển thành cần phải có với cả phụ huynh lẫn học trò.

1. Đồ tiêu dùng màu đỏ sẽ mang lại may mắn!

Màu đỏ thường xuất hiện trong các ngày lễ hay các sự kiện cần phải có với kỳ vọng sẽ mang lại may mắn cho mọi người. Trong kỳ thi THPT đất nước năm 2014, nhiều cử tử đã chọn mặc áo cờ đỏ sao vàng làm “bùa may” của mình. Vì các bạn tin rằng màu cờ Tổ quốc sẽ giúp mình tự tín làm bài hơn. Tuy nhiên, nhiều cử tử vẫn tuyển chọn trang phục học trò với màu trắng thường thấy và chọn 1 trang bị may mắn khác đi kèm như vòng tay, hộp bút…

Nữ thí sinh mặc áo cờ đỏ sao vàng tham dự kì thi quốc gia năm 2014 (Ảnh: Dân trí)

Nữ thí sinh mặc áo cờ đỏ sao vàng tham dự kì thi đất nước năm 2014 (Ảnh: Dân trí)


2. Đến chuyện nhậu nhẹt cũng chẳng thể lơ là

Danh sách kiêng cữ trước mùa thi của cử tử Việt khởi đầu từ chuyện không ăn chuối vì sợ “trượt vỏ” hay không ăn mực vì sợ đen đủi. Nếu ăn kiêng cữ theo phần nhiều danh sách đó để giảm thiểu điềm xui thì cử tử phải kiêng ăn đến quá nửa món ăn thông thường.

Ở Nhật Bản, việc tuyển chọn những món ăn may mắn phần nào tiện lợi hơn. Học sinh Nhật thường ăn món cơm trứng cùng làm thịt lợn chiên với niềm tin có thể hoàn tất kì thi với kết quả tốt đẹp. Vì tên món ăn này là Katsudon và Katsu trong tiếng Nhật có nghĩa là không thua.

Còn đối với các em học trò Việt Nam thì menu trước ngày thi vững chắc chẳng thể thiếu các món ăn từ đậu hay đỗ. Vì dân gian quan điểm rằng ăn xôi gấc hay chè đậu đỏ với màu đỏ may mắn sẽ giúp cử tử “đỗ cao”.

3. Cùng bố mẹ đến điểm cầu may

Vào mùa thi, điểm đến thân thuộc của 1 số gia đình chính là các đền chùa. Mục đích của việc lễ chùa cầu may cũng như các hoạt động khác là đều hướng về 1 kết quả thi thật tốt. Tuy nhiên, ở những nơi đặc trưng như Văn Miếu Quốc Tử Giám, việc thí sinh đến thăm quá đông gây không ít chướng ngại cho cả khách du hý và ban điều hành. Có bạn vì muốn có được may mắn mà vượt rào sờ đầu rùa đá.

4. Việc xui xẻo, đừng làm

Trong 1 số trường hợp, cử tử vì quá lo lắng cho kì thi mà phát triển thành phụ thuộc vào bùa cầu may. Ở Hàn Quốc, học trò tin rằng việc gội đầu trước khi vào phòng thi sẽ “rửa trôi” tri thức nên họ sẽ không gội đầu. Hậu quả mà việc kiêng cữ quá mức này sẽ làm các bạn cử tử làm bài với 1 mùi hương khó chịu.

5. Một món quà nhỏ vừa đủ là tuyển chọn tốt nhất

Lời chúc thực tình từ bạn bè và người thân chính là chiếc bùa cầu may nhẹ nhõm và ý nghĩa nhất. Chúng ta có thể khởi đầu từ những lời nhắc may mắn hay viết lại những lời hay, ý đẹp vào 1 mẩu giấy nhỏ. Ngoài ra, tôi và quý vị cũng có thể tặng kèm 1 món quà ý nghĩa như bút viết hay 1 phần kẹo bánh nhỏ.

Nếu học trò Nhật Bản tặng nhau những thanh chocolate với ý nghĩa không thua, học trò Hồng Kông mua mua táo với ý nghĩa bình an, học trò Việt Nam có thể tặng cho nhau những chiếc bánh Choco.Pie 10 điểm bản đặc trưng. Sản phẩm này được bán tại bộ máy siêu thị Aeon trên cả nước dành riêng cho mùa thi năm nay. Đây là hàng hóa đi kèm những mật hiệu may mắn với 10 chiếc bánh chúc điểm 10 có màu đỏ may mắn cùng những hình ảnh đỗ đạt vui vẻ để cổ vũ các thí sinh.

Chỉ cần viết lời chúc vào khung nhỏ phía sau hộp bánh, Choco.Pie có thể trở thành một chiếc bùa may ý nghĩa mà nhẹ nhàng nhất cho mọi sĩ tử.

Chỉ cần viết lời chúc vào khung nhỏ phía sau hộp bánh, Choco.Pie có thể trở thành 1 chiếc bùa may ý nghĩa mà nhẹ nhõm nhất cho mọi cử tử.


Tất nhiên, giả thiết chỉ có sự may mắn không thôi thì chưa đủ để giúp cử tử vượt qua đề bài khó. Các thí sinh cần phải trang bị vốn tri thức thật chắc mới có thể đạt được điểm số cao trong kì thi vì tri thức vẫn là nhân tố cần phải có quy chế kết quả rút cục. Những chiếc áo đỏ, những món ăn may mắn hay những chiếc bánh Choco.Pie điểm 10 với những lời chúc đẹp sẽ là “phép cộng ý thức” gửi đến từ bạn bè, người thân của mình trước kỳ thi THPT đất nước 2018.

Choco.Pie 10P là phiên bản đặc trưng của Orion Choco.Pie dành tặng cho các cử tử mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2018. Hiện đang được bán tại bộ máy siêu thị Aeon trên cả nước với tầm giá buộc phải 41.000 đồng.

(Nguồn: Orion)