Tổng giám đốc tư vấn luật di trú đam mê âm nhạcTạ Quang Huy – Tổng giám đốc của 1 tập đoàn căn dặn luật tại Australia là 1 trong số ít doanh nhân thành đạt gốc Việt đang truyền cảm hứng cho giới trẻ qua cá tính sống của mình và nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ phê duyệt những buổi livestream trên mạng xã hội.

polyad

Tạ Quang Huy không chỉ căn dặn luật mà còn rất mê say âm nhạc.

Ngoài kỹ thuật căn dặn luật, Tạ Quang Huy còn có niềm mê say âm nhạc, sở hữu tâm hồn nghệ sĩ hào phóng. Dù xem âm nhạc như 1 cuộc dạo chơi nhưng anh vẫn luôn tâm niệm bản thân phải có sự nghiên cứu, đầu tư trang nghiêm trong hầu hết mọi việc. Vì vậy, anh đã đầu tư kinh phí lớn để vun đắp phòng thu tại TP HCM và Australia. Anh là người phân phối đĩa than (vinyl) theo có bảo hành lâu dài của analogue.

Sau những giờ khiến việc bít tất tay tại công ty, điều ước ao nhất của Tạ Quang Huy là được thân thiện, “thả hồn” mình với âm nhạc. Anh không bó hẹp kỹ năng của mình trong vai trò nhạc sĩ sáng tác mà còn ấp ôm trở thành nhà phân phối cho những công trình âm nhạc tầm cỡ.

polyad

Cố vấn Tạ Quang Huy – Viện Di trú Australia.

Vị tổng giám đốc trẻ này thường xuyên xuất hiện trên các công cụ truyền thông tại Australia, nhất là trong cộng đồng người Việt. Anh công ty nhiều sự kiện căn dặn luật thiên cư trực tuyến trên Facebook. Từ năm 2016, đến nay Tạ Quang Huy công ty thành công các buổi livestream, tháo dỡ gỡ nhiều nghi vấn của bạn đọc. Những câu giải đáp đi sâu kỹ thuật nhưng thân thiện, hóm hỉnh của anh luôn lôi kéo người xem và truyền cảm hứng sống cho các bạn trẻ đang loay hoay sắm sự định hướng.

Mỗi ngày, Quang Huy nhận hàng trăm email, phải khắc phục những vướng mắc của quý khách. Nếu không xử lý hết công việc vào ban ngày, anh sẽ khắc phục mớ giấy tờ, thư điện tử từ tối đến tờ mờ sáng. Tuy nhiên, Huy cho biết việc trực tiếp giải đáp từng bức thư của bạn đọc tuy mất thời kì nhưng anh không cảm thấy mệt. Anh tâm tư: ‘Nhiều quý khách thường địa chỉ cho tôi vào lúc đêm khuya và đó cũng là lúc họ cần tôi nhất. Có lý gì mà tôi không giải đáp?”.

polyad

Văn phòng căn dặn luật của Quang Huy chỉ nhận những “ca khó”.

Đặc biệt, Tạ Quang Huy cho biết văn phòng luật của anh chỉ “chuyên trị” những vụ kiện khó. Hồ sơ nộp vào phải có độ khó khăng khăng mới “kích thích” được anh. Giải thích về điều này, anh cho biết không phải bản thân “chảnh” mà anh muốn quy tụ thời kì để coi ngó cho những giấy tờ thật chăm chút.

Ngoài ra, dù luôn bận rộn, Quang Huy vẫn dành thời kì cho các hoạt động thiện nguyện tại Australia và Việt Nam. Tham khảo thêm văn phòng căn dặn luật tại đây.

(Nguồn: Tạ Quang Huy và cộng sự)