Tổng giám đốc FPT: Đầu tư mạnh để hướng tới 50.000 nhân sựTập đoàn FPT vừa khởi công Tổ hợp FPT Tower quy mô 100.000m2 sàn tại bản đồ huyện Cầu Giấy, Hà Nội. Tổ hợp này sẽ cung cấp chỗ làm cho việc cho khoảng 9.000 nhân công ngành nghề kỹ thuật nguồn tin. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT san sớt những câu chuyện về định hướng lớn mạnh hạ tầng vật chất, các tòa nhà thúc đẩy tăng trưởng, lớn mạnh buôn bán và nghiên cứu lớn mạnh lớn mạnh của Tập đoàn trong mai sau.

– Là tổ chức đầu tư mạnh để vun đắp các khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm theo mô phỏng campus của các tập đoàn kỹ thuật lớn trên toàn cầu, việc đầu tư vào hạ tầng vật chất với các công ty kỹ thuật có vai trò như thế nào thưa ông?

Ông Bùi Quang Ngọc: Tài sản lớn nhất của công ty kỹ thuật là con người. Do đó, toàn bộ các công ty kỹ thuật trên toàn cầu đều quan tâm đặc trưng đến việc vun đắp môi trường làm cho việc để giúp nhóm nhân sự của mình có 1 không gian làm cho việc hơn là 1 chỗ làm cho việc, góp phần tăng tiến năng suất cần lao.

Chúng tôi đã có 32.000 nhân sự và đến năm 2020, con số này dự tính tăng lên 50.000, đó cũng chính là động lực tăng trưởng của FPT. Vì vậy, FPT tiếp diễn lớn mạnh các hạ tầng vật chất, các tòa nhà để chuyên dụng cho cho nhu cầu tăng trưởng, lớn mạnh buôn bán và nghiên cứu lớn mạnh.

FPT tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất với nhiều tổ hợp văn phòng trên khắp cả nước.

FPT tiếp diễn đầu tư mạnh vào hạ tầng vật chất với nhiều tổ hợp văn phòng trên khắp cả nước.

– Vậy những tổ hợp văn phòng này có gì dị biệt, thưa ông?

– Đó là 1 hệ sinh thái giữa công ty, hạ tầng tập huấn, hạ tầng nghiên cứu, các bản đồ luôn thể ích, bản đồ tiêu khiển, thể thao và có thể bao gồm cả khu tạm trú. Ở đó, các tập đoàn kỹ thuật tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và trái lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân công cao cho nghiên cứu và phân phối. Đây là hai mảng hữu cơ, quan hệ mật thiết trong lớn mạnh kỹ thuật.

– Ông có thể san sớt định hướng của FPT trong việc lớn mạnh các tổ hợp này tại Việt Nam như thế nào?

– Chúng tôi vẫn đang tiếp diễn đầu tư để lớn mạnh 4 khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ – các trọng tâm kinh tế và nguồn lực lớn của cả nước để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nguồn nhân công. Hiện nay, chúng tôi đã đưa vào vận hành hoàn chỉnh 1 tổ hợp đại học, công viên phần mềm tại Hòa Lạc với tổng diện tích 20 ha, cung cấp chỗ học tập, làm cho việc cho gần 7.000 người và trong thời kì tới vẫn sẽ tiếp diễn lớn mạnh mở mang thêm.

Đầu tháng 12 vừa qua chúng tôi khởi công khu tổ hợp đại học và công viên phần mềm Cần Thơ với quy mô 51 ha. Ngay trong năm 2018, FPT có tiêu chí khởi công tiếp ba công trình, F-Ville 3 tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, F-Town 3 tại khu Công nghệ cao huyện 9 TP HCM và công trình đại học FPT tại Đà Nẵng. Như vậy, trong vòng hai năm tới cả 4 khu tổ hợp sẽ được đưa vào vận hành hoàn chỉnh cả phân khu đại học và phân khu công viên phần mềm. Đây cũng chính là lợi thế khó khăn của FPT trong việc cung cấp nhà sản xuất kỹ thuật cho các tập đoàn nước ngoài.

Những tổ hợp văn phòng của FPT sẽ tích hợp nhiều tiện ích khác biệt.

Những tổ hợp văn phòng của FPT sẽ tích hợp nhiều luôn thể ích dị biệt.

– Tiện ích trong các tòa nhà được lớn mạnh như thế nào thưa ông?

– Các luôn thể ích đó đều theo chuẩn của quốc tế, trong đó chúng tôi đặc trưng lưu tâm tới luôn thể ích liên đới đến lớn mạnh và săn sóc đời sống của cán bộ người cần lao viên. Ở đó có cả căng tin, bản đồ săn sóc không ủ rũ phờ phạc, ngơi nghỉ cho cán bộ viên chức vào những lúc bao tay, khu mẫu giáo vườn trẻ để trông coi các em bé khi mà ba má bận làm cho việc, có sân bóng, bể bơi, khu quảng trường, công viên, hồ nước, cái hồ sen…

Đặc biệt, sự tham dự của các công ty kiểu dáng có tên tuổi, như kỹ sư Võ Trọng Nghĩa thì cây xanh len lách vào từng căn phòng, từng tầng, từng sảnh của các tòa nhà. Chúng tôi đang hướng đến những căn cứ xanh, sạch và luôn thể nghi lớn nhất cho cán bộ người cần lao viên có thể làm cho việc tha hồ ở các tòa nhà đó.

Nguyễn Hà