Tổng cục Thuế yêu cầu báo cáo nghĩa vụ thuế của Khaisilk

Tại cuộc họp báo chuyên đề diễn ra chiều 27/10, ông Nguyễn Đại Trí, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nhắc lại việc Bộ Công Thương đã chỉ đạo doanh nghiệp chủa quản thị phần rà soát Tập đoàn Khaisilk, đồng thời cho biết: “Tiếp theo có phần việc của ngành nghề thuế.”

Ông Trí cũng cho hay đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên khu vực Hà Nội thẩm định việc chấp hành trách nhiệm thuế của Khaisilk. Hiện chưa có báo cáo rốt cục của phía cơ quan rà soát nhưng sang tuần, có thể có nguồn tin cung cấp tới tin báo.”

Trước đó, người dùng đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng mỗi chiếc tại shop Khải Silk 113 Hàng Gai (Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, tổ chức phát hiện trong lô hàng có 1 chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Khi rà soát hồ hết lô hàng, tổ chức còn phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có mật hiệu cắt mác tại viền khăn.

Ông Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó cũng thừa nhận “bán 50% lụa ‘made in China’ trong bộ máy của mình” từ nhiều năm nay và gửi lời xin lỗi tới người sử dụng.

Để khiến cho rõ các nội dung trên, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã có văn bản buộc phải Cục Quản lý thị phần hợp tác với Cục khó khăn và chở che người sử dụng rà soát, coi xét và khiến cho rõ các nguồn tin liên đới tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác “made in China”. Lực lượng Quản lý thị phần rà soát shop của Tập đoàn này trên xã Hàng Gai chiều 26/10 và cho biết đã phát hiện ăn gian thương nghiệp, khiến cho giả duyên cớ khởi thủy của hàng hóa.

Ngọc Tuyên