Tìm hiểu thông tin về khẩu trang y tế trong phòng chống dịch bệnhTrước tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, việc trang bị sản phẩm khẩu trang luôn là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn dịch bệnh. Có nhiều loại khẩu trang khác nhau trong đó khẩu trang nhựa và khẩu trang y tế là hai loại được sử dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cho người dùng.

Khái niệm về khẩu trang nhựa

Ngày nay, khẩu trang nhựa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phát triển hiện nay. Đây là loại khẩu trang  được làm từ vật liệu nhựa trong suốt, dẻo và rất bền. Bạn có thể sử dụng loại khẩu trang này nhiều lần để tiết kiệm chi phí của mình.

Khẩu trang  nhựa có thể sử dụng để hứng nước dịch tiết từ miệng, an toàn, vệ sinh. Sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe chúng ta được tốt hơn, hạn chế những mầm móng gây bệnh từ nước bọt.

Khẩu trang nhựa được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt nên được nhiều ngành nghề sử dụng như spa, thẩm mỹ, y tế, nha khoa,…

Điểm đặc biệt khẩu trang nhựa là gì?

Khẩu trang nhựa sử dụng trong thời gian dài không gây bí bách, khó thở, nóng mặt cho người sử dụng. Sản phẩm tạo ra một khoảng cách giữa khuôn mặt và khẩu trang nên ai cũng có thể mang chúng dễ dàng.

Khẩu trang nhựa
Khẩu trang nhựa

Khẩu trang nhựa có thêm phần dây gày chắc chắn được làm từ vật liệu co giãn tốt, khi mang trong thời gian dài sẽ không gây ra vết hằn trên da bạn, loại bỏ  những cảm giác đau tê tái ở vân tai.

Khẩu trang nhựa được dùng với vật liệu nhựa tốt, tính kháng khuẩn cao, ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập và phát triển của mầm móng gây bệnh như virus, vi khuẩn vào hệ hô hấp con người.

Giúp cho việc giao tiếp của chúng ta dễ dàng, phục vụ tốt cho công tác trao đổi của con người ví dụ như: nhân viên thu chi, lễ tân, nhân viên chế biến thực phẩm,…

Khái niệm về khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là thiết bị hỗ trợ con người hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh do covid-19 gây ra. Sản phẩm thường được sản xuất theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của bộ y tế, đáp ứng đủ tiêu chuẩn phục vụ công tác phòng chống bệnh.

Khẩu trang y tế
Khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế có thời gian sử dụng  rất ngắn, theo khuyến cáo bộ y tế thì chỉ nên dùng duy nhất một lần để đảm bảo hiệu quả phòng chống virus.

Nếu khẩu trang y tế bị hỏng hoặc bẩn, thấy khó thở thì ngay lập tức bạn nên tháo ra, loại bỏ khẩu trang y tế đó và nên chọn sản phẩm khác để sử dụng cho an toàn.

Khẩu trang y tế hiện nay có cấu tạo từ 3-4 lớp khác nhau và phần giữa của nó có tính năng quan trọng, giữ lại dịch tiết có chứa mầm móng gây bệnh như vi khuẩn, virus. Ngoài ra, đây cũng là phần giúp lọc được nhiều bụi bay trong không khí, tạo nên sự thông thoáng cho người sử dụng.

Nên sử dụng chiếc khẩu trang y tế thường xuyên, và nên thay chúng thường xuyên nhất có thể, vì bề mặt khẩu trang chứa khá nhiều ổ bệnh từ vi khuẩn, virus làm ảnh hưởng sưc khỏe người dùng.

Để tìm hiểu thông tin về khẩu trang, bạn có thể tham khảo thêm tại https://baoholongchau.com/khau-trang-nhua/