Tim Cook thừa nhận nghiện điện thoạiTim Cook san sẻ với CNN gần đây rằng, ông cần phải đổi thay lề thói tiêu sử dụng dế yêu sau khi xem dữ liệu từ Screen Time – áp dụng Apple mới ra mắt giúp người sử dụng theo dõi thời lượng tiêu sử dụng các áp dụng trên iPhone, iPad mỗi ngày. Cook thừa nhận, ông đã sai vì nghĩ rằng tiêu sử dụng các thiết bị này rất kỷ luật trước đây.

“Khi nhận được số liệu, tôi thấy mình dành nhiều thời kì cho chúng hơn mức nên sử dụng. Và số lần tôi cầm dế yêu cũng quá nhiều”, CEO Apple nhắc. Tuy nhiên, ông không bật mí những áp dụng tiêu sử dụng thường xuyên.

Tim Cook đang dành quá nhiều thời gian cho điện thoại. Ảnh: Time.

Tim Cook đang dành quá nhiều thời kì cho dế yêu. Ảnh: Time.

Các cổ đông của Apple đã bắt buộc doanh nghiệp này đẩy mạnh các biện pháp để ngăn chặn trẻ em và thanh thiếu niên tiêu sử dụng dế yêu quá mức cho phép. Các lãnh đạo cấp cao hiện nay và trước đây của Apple cũng đã tỏ bày lo ngại về hiện trạng lạm dụng iPhone.

“Bản thân dế yêu không gây nghiện mà bạn tiêu sử dụng nó thế nào mới là vấn đề. Sau khi nhận được số liệu từ Screen Time, mỗi người sử dụng sẽ quy định mình nên sử dụng dế yêu thế nào”, Cook cho hay.

Không chỉ Apple, Google cũng giới thiệu tính năng tương tự Screen Time giúp người sử dụng biết họ tiêu sử dụng dế yêu thế nào hồi tháng trước. Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg cho biết, Facebook đang từng bước để hiển thị ít các video có thuộc tính lan truyền nhằm giúp mọi người tiêu sử dụng thời kì hiệu quả hơn.

Bên cạnh Screen Time, Apple cũng mở mang tính năng “Do Not Disturb” để ẩn hồ hết ban bố trên màn hình chính vào ban đêm khi người sử dụng ngủ…

Anh Tú (theo CNN)