Tiêu chuẩn giàu có của người Mỹ là gì?Theo điều tra mang tên ‘Modern Wealth Index’ của Charles Schwab, để có được sự tha hồ nguồn vốn, 1 người Mỹ cần có trong tay 1,4 triệu USD, tăng 200.000 USD so với cách đây 1 năm. Trong khi đó, trong cuộc điều tra trực tuyến 1.000 người năm 2017, độ tuổi từ 21 đến 75, để 1 người Mỹ nhận rằng mình ấm no thì cần làng nhàng 2,4 triệu USD.

Vấn đề ở chỗ, nhiều người Mỹ không xem “có nhiều tiền” như 1 khái niệm cho sự ấm no, chỉ 11% đồng ý với ý kiến này. Trong khi đó, không ít ý kiến chọn những tiêu chí trừu tượng hơn.

Với một số người Mỹ, có 2,4 triệu USD có thể chưa gọi là giàu nếu thiếu thời gian và đời sống tình cảm.

Với 1 số người Mỹ, có hàng triệu USD cũng chưa gọi là giàu giả thiết thiếu thời kì và đời sống tình cảm.

Trong khi 18% người được hỏi xác định ấm no là “đủ kỹ năng kỹ sảo để khiến cho bất cứ điều gì mình muốn” thì 17% tuyên bố ấm no là “được sống trong yêu thương với gia đình và bạn bè”.

Joe Duran – CEO của United Capital cũng theo ý kiến này. “Tôi trông thấy rằng tiền nong không gì hơn là nhiên liệu. Nó là 1 nguồn lực cho phép bạn có những chọn lọc. Nhưng giả thiết bạn không nghĩ mình khiến cho việc vì cái gì thì bạn sẽ ‘chết giàu’ chứ không phải ‘sống giàu'”, Joe kể khi ông vun đắp và bán lại đơn vị trước tiên của mình.

Cuộc điều tra cũng đề xuất mọi người chọn câu tư vấn gần nhất với ý kiến của họ. Khi được hỏi điều gì khiến cho bạn cảm thấy mình đang ấm no trong cuộc sống thường ngày, 62% kể rằng có “thời kì ở bên gia đình”. Lựa chọn nhiều thứ hai là “dành thời kì cho bản thân”, với 55% đồng ý. Xếp ở vị trí thứ ba mới là của nả vật chất, “có 1 căn nhà riêng” với 49%.

Bên cạnh đó, 1 số điều xa xỉ trong đời sống thường ngày cũng được người Mỹ xem là thước đo cho ấm no. Ví dụ như đặt mua thức ăn giao tận nơi (41%), sở hữu các thiết bị khoa học mới nhất (27%), lái 1 chiếc xe sang (21%).

Thế hệ thiên niên kỷ ở Mỹ (thế hệ Millennials) tỏ ra rất lạc quan về mai sau nguồn vốn của bản thân. 64% những người trong độ tuổi 20-30 tin rằng sẽ ấm no vào 1 thời điểm nào đó trong đời. Có thể những lề thói nguồn vốn tốt hơn giúp lạc quan của họ thành hiện thực, bởi 49% kể rằng họ thường xuyên thăng bằng lại danh mục đầu tư của bản thân.

Để có nhiều tiền, 49% số người được hỏi kể rằng “tiết kiệm và đầu tư” chính là chìa khóa cho sự ấm no. Trong khi đó, 40% khác chọn “khiến cho việc không lười khiến cho”.

Phiên An (theo Bloomberg)