Tiêu chuẩn chọn bia khắt khe của Bình Bồng BộtTrần Minh (Bình Bồng Bột) là một nhà báo, dịch giả nổi tiếng bởi sự hài hước, duim dáng. Anh cho rằng việc chắt lọc ngôn từ để viết bài cũng đòi hỏi sự kỹ tính, tỉ mỉ tương tự như việc chọn lựa nguim liệu để nấu ra loại bia có hương vị thơm ngon.

Chọn lựa nguim liệu đạt chuẩn

Là một cây bút có thâm niên trong nghề nên Trần Minh rất coi trọng việc sử dụng từ ngữ trong mỗi bài viết. Anh quan niệm việc cho ra đời những bài viết chất lượng đồng nghĩa với thể hiện sự tôn trọng độc giả. Hơn nữa, chỉ cần câu chữ được chọn lọc một cách khéo léo, góc nhìn của tác giả sẽ được truyền tải một cách trọn vẹn nhất. Vì vậy, tuy mỗi lần viết lách là 1 lần Trần Minh tốn khá nhiều thời gian trong việc trau chuốt từ ngữ, nhưng anh vẫn luôn rất biết cách tận hưởng quá trình này.

polyad

Sapporo Premium Beer như một người bạn đồng hành sau mỗi tác phẩm và là chất xúc tác quan trọng để Trần Minh tiếp thêm nhiệt huyết với nghề.

Vì tính cầu toàn này mà Trần Minh đặc biệt yêu thích thương hiệu Sapporo Premium Beer và hay chọn loại bia này để uống trong mỗi cuộc vui. Qua tìm hiểu cách khiến cho bia, anh cho biết, để sản xuất ra những chai bia Sapporo với hương vị thơm ngon như hiện nay thì công đoạn lựa chọn nguim liệu là bước rất nghiêm ngặt. Anh đã tìm thấy sự tương đồng giữa quá trình chắt lọc từ ngữ và công đoạn lựa chọn nguim liệu của Sapporo. “Tôi thích câu nói ‘Câu từ càng đắt thì tác phẩm càng hay’ cũng giống như nguim liệu càng chắt lọc thì mẻ bia lại rất ngon”, Trần Minh tỏ bày.

Sự tương đồng này khiến Trần Minh thêm tin tưởng chỉ có những nguim liệu đạt chuẩn mới có thể tạo ra nhiều dấu ấn để đời và làm hài lòng người thưởng thức. Đối với anh, Sapporo Premium Beer vừa như một người bạn đồng hành sau mỗi tác phẩm, vừa là chất xúc tác quan trọng để tiếp thêm nhiệt huyết với nghề.

Sự ra đời của vị ngon đồng nhất

Công đoạn sản xuất ra một chai bia Sapporo được đánh giá khá phức tạp và khắt khe, đặc biệt trong giai đoạn chọn lựa nguim liệu. Đội ngũ chuim gia của Sapporo chỉ chọn loại lúa mạch và hoa bia có chất lượng cao nhất để đưa vào sản xuất. Từng hạt lúa mạch cho đến hoa bia đều tuân thủ quy trình nghiêm nhặt từ nghiên cứu phát triển giống, gieo trồng, canh tác cho đến khi thu hoạch. Sau đó những hạt này sẽ được phân loại đồng đều về kích thước và thành phần dinh dưỡng bên trong. Nguim liệu phải giống nhau thì tất cả sản phẩm bia của Sapporo mới đạt chất lượng đồng nhất.

polyad

Công đoạn lựa chọn nguim liệu là bước rất nghiêm ngặt để cho xây dựng thương hiệu những chai bia Sapporo có hương vị thơm ngon.

Những nguim liệu sau khi đã đạt yêu cầu sẽ trải qua quá trình chế biến theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản, từ đó mới có thể cho ra đời từng chai bia Sapporo với vị ngon êm đằm, nhất quán đến người tiêu dùng. Nhà máy Sapporo tại Việt Nam có công nghệ tiên tiến và tương đồng so với các nhà máy khác của thương hiệu này trên thế giới nên luôn mang đến sự im tâm cho người Việt.

Cùng với sự phát triển từng ngày, Sapporo Premium Beer ngày càng khẳng định cho người tiêu dùng thấy sự không ngừng cải tiến trong mẫu mã và hương vị. Nếu như Trần Minh cùng những tác phẩm của mình có thể đóng góp tạo nên sự đa dạng cho nền văn học thì sứ mệnh của Sapporo chính là làm phong phú văn hoá ẩm thực Việt Nam.

(Nguồn: Sapporo)