Tiết kiệm hơn 480.000 kWh điện nhờ ‘Giờ trái đất’Tối 24/3, cùng với nhiều đất nước, vùng cương vực với khoảng 7.000 tỉnh thành trên toàn toàn cầu, 63 tỉnh, tỉnh thành của Việt Nam đã hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” bằng hành động biểu trưng tắt đèn và hạn chế tiêu dùng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30. Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về giữ giàng bỗng nhiên (WWF). Đến nay, có 187 đất nước và vùng cương vực với khoảng 7.000 tỉnh thành và hàng tỷ người dân trên toàn toàn cầu đã tham dự hưởng ứng chiến dịch.

Tiết kiệm hơn 480.000 kWh điện nhờ Giờ trái đất

Lễ tắt đèn diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự thật hiện của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển lâu dài cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng tổ chức cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 10 năm liên tục và Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam là tổ chức thực hành và truyền thông cho chiến dịch.

Cùng sự hưởng ứng nồng hậu của giới trẻ và người dân Việt Nam, Giờ Trái Đất được lan tỏa từ sự kiện phát động tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3/3, lôi kéo hơn 2.000 sinh viên của nhiều trường đại học và cao đẳng trên khu vực TP Hà Nội, nhiều tự nguyện viên và người dân Thủ đô. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, tỉnh thành trong cả nước, nhất là các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM.

Sự kiện chính được trông đợi nhất của chiến dịch là lễ tắt đèn diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều chương trình, hoạt động hưởng ứng đồng thời diễn ra tại các tỉnh thành lớn trên cả nước.

Sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và hạn chế tiêu dùng các thiết bị điện không không thể bỏ qua, bộ máy điện đất nước đã không hao nhiều được 485.000 kWh, tương đương với trị giá khoảng 834 triệu đồng.

polyad

Hoa hậu H’Hen Nie tham dự sự kiện Giờ Trái Đất.

Các đại sứ của chiến dịch “Giờ Trái đất 2018” gồm có: Hoa hậu H’Hen Nie, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC, Á hậu Thụy Vân, MC Danh Tùng… Họ tham dự nhiều buổi giao lưu với hàng ngàn bạn trẻ, tuyên truyền ý nghĩa và san sẻ hành động chở che môi trường, không hao nhiều năng lượng, biến đổi khí hậu và cùng tham dự đi bộ, cổ động và vận động cộng đồng tham dự chiến dịch.

Không chỉ góp phần không hao nhiều 1 phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch này còn tăng tiến tinh thần tiêu dùng năng lượng không hao nhiều, hiệu quả của người dân, nhằm chiến lược vững mạnh kinh tế – xã hội lâu dài, chở che môi trường và chủ động đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thông tin chi tiết xem tại Fanpage: www.facebook.com/earthhourvn. Trang tin tức điện tử: tietkiemnangluong.com.vn.

(Nguồn: Megacom Việt Nam)