Tiết kiệm chi phí làm khuôn giày với máy scan và in 3D công nghiệpCác tổ chức phân phối khuôn mẫu, đặc trưng là ngành nghề giày đang nắm lợi thế khó khăn nhờ hai kỹ thuật đương đại này.

Ngay khi máy in 3D công nghiệp xây dựng thương hiệu, kỹ thuật đương đại đã giúp rút ngắn thời kì gia công khuôn mẫu đế giày và tránh rủi ro cho máy in 3D SLA có thể phân phối các chi tiết hoa văn tinh xảo tại các vị trí côn ngược (under-cut).

tiet-kiem-chi-phi-cho-xuong-khuon-giay-voi-may-scan-va-in-3d-cong-nghiep

Kết hợp quét 3D và in 3D giảm đáng kể thời kì và giá bán phân phối cho ngành nghề khuôn mẫu.

Do khối lượng của nguyên liệu để phân phối khuôn mẫu đế giày rẻ nên với áp dụng in 3D, các tổ chức có thể tạo ra nhiều nguyên mẫu hơn, từ đó giảm giá bán phân phối xuống từ 40% đến 80%. Công nghệ in 3D còn mang đến tính ổn định và loại bỏ sự biến dạng nhiệt trong công đoạn in. Người sử dụng cũng có thể tự do ngoài mặt để cải thiện chức năng và tình trạng khuôn. Như vậy, bằng kỹ thuật in 3D đương đại này, các nhà phân phối khuôn đế giày giảm được giá bán phân phối, tăng hiệu quả hoạt động và tạo ra được nhiều loại khuôn mẫu phức tạp hơn.

Hai “đại diện” điển hình của áp dụng kỹ thuật 3D trong phân phối khuôn đế giày ngày nay đang được ưa chuộng sử dụng là máy quét 3D Optimscan-5M và máy in 3D iSLA-450. Sự hợp tác của bộ đôi hàng hóa này có thể giải quyết các tránh của bí quyết gia công CNC truyền thống như giảm giá bán đầu tư máy móc, rủi ro do nhân tố tay nghề, tự do ngoài mặt khuôn theo ý muốn, rút ngắn thời kì 60% so với bí quyết truyền thống…

tiet-kiem-chi-phi-cho-xuong-khuon-giay-voi-may-scan-va-in-3d-cong-nghiep-1

Máy Optimscan-5M chuyên dụng quét 3D khuôn mẫu với độ chính xác cao.

Máy quét 3D Optimscan-5M được phân phối theo tiêu chí của Đức, áp dụng đo quét 3D, rà soát sai số gia công khuôn và gia công CNC. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là sử dụng kỹ thuật ánh sáng xanh mới nhất trên thị phần và tốc độ quét quý mến, cho phép quét được những mẫu có màu tối hoặc nguyên liệu kim khí. Dòng máy này còn được đồ vật kỹ thuật bậc nhất về kết cấu, linh kiện và cấu hình. Mỗi phép chụp đạt độ chính xác lên đến 5 micron (0,005mm).

Nhờ có camera 5 mega pixels, dòng máy quét 3D Optimscan-5M mang đến độ phân giải sắc nét và uy tín tốt hơn. Ánh sáng quét cũng an toàn và gần gũi với mắt của người sử dụng. Dữ liệu thu thập được tự do chuyển đổi giữa chức năng ghép tự động và ghép tay chân. Dòng máy này phù hợp cho các áp dụng thuộc lĩnh vực quân sĩ, hàng không vũ trụ, khuôn mẫu, ngành nghề gỗ, chế tạo đá…

Với tốc độ quét nhanh, máy quét 3D Optimscan-5M còn được áp dụng quét những linh kiện phức tạp để đo rà soát cánh tua bin, giúp không hoang toàng 90% tổng thời kì. Ngoài ra, do có ngoài mặt vững vàng và di động nên người sử dụng có thể quét được những mẫu có kích thước lớn và tiện lợi đổi thay vùng quét.

tiet-kiem-chi-phi-cho-xuong-khuon-giay-voi-may-scan-va-in-3d-cong-nghiep-2

Máy iSLA 450 có khổ in rộng đủ để in 3D cho hầu hết chi tiết, linh kiện khuôn mẫu ngành nghề giày.

Cùng với máy quét 3D Optimscan-5M, dòng máy in 3D iSLA-450 là hàng hóa không thế thiếu, có công dụng bổ trợ cho nhau để tối ưu hiệu quả và giá bán phân phối cho ngành nghề giày. Với khổ in rộng (450 × 450 × 350 mm), máy có kỹ năng in 3D hầu hết chi tiết, linh kiện khuôn mẫu ngành nghề giày. Đặc biệt hơn cả, không giống các kỹ thuật in 3D tương đốic có đơn giá nguyên liệu in đắt đỏ, nguyên liệu in của máy 3D iSLA-450 tương đối không hoang toàng nên luôn cam đoan không gây hoang toàng khi đầu tư vào thiết bị.

Nhờ sở hữu những tính năng với kỹ thuật in truyền thống, đơn vị Shining3D và Công ty 3D Smart Solutions – 3DSS đã mang bộ biện pháp máy quét 3D Optimscan-5M và in 3D iSLA-450 đến thị phần Việt. Ngay từ khi xuất hiện, bộ biện pháp này đã được các tổ chức trong ngành nghề phân phối khuôn mẫu giày giám định cao. Hai hàng hóa có kỹ năng đáp ứng mọi đề xuất phân phối trong quét 3D khuôn giày, last giày và tạo mẫu prototype.

Chia sẻ về bộ đôi này, ông Trương Tấn Tòng, CEO của Công ty 3DSS cho biết: “Bộ đôi biện pháp này đã đóng góp 1 phần cần thiết cho sự tăng trưởng của ngành nghề khuôn mẫu. Hai loại máy này chẳng những loại bỏ được hoàn toàn những lo lắng như khi sử dụng các loại máy truyền thống mà còn cung cấp các áp dụng thực tại hơn, tạo ra hàng hóa chính xác hơn. Nếu biết tận dụng ưu thế từ áp dụng kỹ thuật đương đại này, các nhà phân phối khuôn mẫu có thể cùng nhau đưa ngành nghề khuôn mẫu lên 1 tầm cao mới”.

Với bộ hàng hóa máy quét 3D Optimscan-5M và máy in 3D iSLA-450, tổ chức luôn có đủ kỹ năng để tạo số lượng khuôn giày lớn, với uy tín ổn định và cam đoan cho kỹ năng kỹ sảo khó khăn trong thời đại kỹ thuật in 3D đang tăng trưởng mạnh như vũ bão.

“Hiện nay, Công ty 3DSS là công ty có kỹ năng cung cấp biện pháp kỹ thuật 3D toàn diện, cam đoan giỏi. Khách hàng sẽ được khuyên nhủ kỹ lưỡng và chuyên sâu về áp dụng, quy trình hoạt động của máy cũng như được bảo trì phần nhiều. Chúng tôi tin sẽ mang đến nhiều đột ngột cho các nhà phân phối khuôn đế giày bằng bộ đôi này”, ông Trương Tấn Tòng san sớt thêm.

Liên hệ Công ty TNHH 3D Smart Solutions:

Địa chỉ: 61A Quang Trung, thị trấn Hiệp Phú, huyện 9, TP HCM.

Điện thoại: (028) 7 109 7888 – 7 304 7788.

Email: [email protected].

Website: 3d-smartsolutions.com.

(Nguồn: Công ty TNHH 3D Smart Solutions)