Tiềm năng phát triển bất động sản tại Bắc NinhBắc Ninh nằm trong lực lượng tỉnh thành vững mạnh bậc nhất trên cả nước. Cùng việc chú trọng vững mạnh cơ sở cơ sở, Bắc Ninh được biết đến như điểm đầu tư mới với chỉ số khả năng khó khăn cao. Thời gian qua, Bắc Ninh đã lôi kéo đầu tư từ các công trình kỹ thuật cao như Canon, Samsung, Microsoft, ABB, Foxconn… Các công trình này quy tụ tại khu công nghiệp hiểm yếu.

tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-tai-bac-ninh

Bắc Ninh có tốc độ vững mạnh kinh tế bình quân trên 10% mỗi năm. Ảnh: bacninh.gov.vn

Theo số liệu do Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban bố, quý I/2017, Bắc Ninh lôi kéo 2,61 tỷ USD đầu tư. Tính đến ngày 20/3, Bắc Ninh có 27 công trình đăng ký mới với tổng vốn đăng ký là 116,02 triệu USD. Số lượt công trình tăng vốn là 13 công trình với số vốn tăng thêm là 2,483 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2015, số công trình và số vốn đăng ký đều tăng trưởng. Năm 2016, ban điều hành các khu công nghiệp Bắc Ninh có 110 công trình đăng ký mới với 467,59 triệu USD tổng vốn đầu tư; 285 lượt công trình điều chỉnh tăng vốn đầu tư…

Các công trình FDI có quy mô lớn đầu tư tại Bắc Ninh trong quý I/2017 như công trình Hanwha Techwin Security (Hàn Quốc) với vốn đăng ký là 100 triệu USD, công trình mở mang của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với vốn tăng thêm 2,5 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong…

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc là đất nước đứng đầu về số vốn đầu tư vào khu công nghiệp và số lượng chuyên gia làm cho việc tại Bắc Ninh. Cuối quý II/ 2017, Bắc Ninh đón khoảng 50.000 chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm cho việc trên gianh giới tỉnh.

Thị trường khách sạn, căn hộ đắt tiền, chung cư đang vững mạnh mạnh. Hầu hết căn hộ đắt tiền nằm tại vị trí tiếp giáp các trục con đường chính của thị thành như con đường Lý Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu tỉnh thành Việt Trang… Đây những con xã tập hợp nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc và các kỹ sư uy tín cao sinh sống.

(Nguồn: Bắc Ninh)