Tiềm năng đầu tư căn hộ cho thuê tại Biên HòaKênh đầu tư tiềm năng

Với thuộc tính là tỉnh thành công nghiệp, tỉnh thành Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là nơi khiến việc của nhiều chuyên gia nước ngoài, kéo theo nhu cầu đất đai cho đội ngũ đối tượng này.

Ông Đỗ Văn Diệp, Giám đốc nghiên cứu thị phần tập đoàn DNU Group, 1 trong những tập đoàn truyền thông và nghiên cứu thị truờng ngành nghề nhà ở cho biết, hiện Biên Hoà có khoảng 400 căn tầm trung của các công trình như: Amber Court, Thanh Bình, Pegasus… Những công trình này đáp ứng khoảng 1,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê. Nhiều chuyên gia phải chuyển dịch hàng chục km về thuê nhà tại TP HCM.

polyad

Biên Hòa có nhiều công trình căn hộ cho thuê. Ảnh: Topaz Twins

Chị Nguyễn Thủy Thanh đang sở hữu hai căn hộ tầm trung tại tỉnh thành Biên Hòa. Trước khi nhận nhà, vài đơn vị cò mồi đã sắm đến chị buộc phải cho khách nước ngoài thuê dài hạn với mức giá mỗi căn 12 triệu đồng 1 tháng. Khách cũng đồng ý đặt chỗ 3 tháng tiền nhà và trả tiền trước 6 tháng. Với mức giá đó, mỗi năm chị Thanh thu về khoảng 130 – 140 triệu đồng mỗi căn.

Chị Hoàng Mai Anh, chủ tiệm spa tại Biên Hoà cho biết, trước đó chị đã có lợi nhuận từ căn hộ cho thuê tại TP HCM, nhưng vì chưa sắm được khách thuê dài hạn nên chị đã đầu tư về Biên Hòa để luôn thể lợi cho chị chủa quản hơn. Mua hai căn hộ với mức giá 1,3 tỷ đồng mỗi căn tại công trình trong tỉnh thành Biên Hòa, chị cho chuyên gia nước ngoài thuê lại với giá 12 triệu đồng mỗi tháng. Ký giao kèo dài hạn hai năm với khách, 1 tháng chị thu về 24 triệu cả hai căn hộ.

Thu hút nhà đầu tư địa ốc nước ngoài

Nhiều đại gia địa ốc cũng đang khai thác thị phần cho khách chuyên gia nước ngoài thuê tại tỉnh thành Biên Hòa.

Tháng rốt cục của năm 2017, 1 tập đoàn nhà ở bậc nhất Malaysia sẽ giới thiệu ra thị phần công trình căn hộ nhà sản xuất Topaz Twins dành cho các chuyên gia nước ngoài.

Dự án này có quy mô hơn 700 căn hộ tiêu chí quốc tế, cùng các luôn thể ích 5 sao.

polyad

Dự án Topaz Twins tại Biên Hòa. Ảnh: Topaz Twins

Đây là công trình thành phần của tổ hợp Biên Hoà City Square, sở hữu vị trí tại khu biệt thự D2D. Đại diện chủ đầu tư cho biết, theo điều tra của đơn vị, giá đất tại khu D2D nghiêng ngả ở mức 60 – 90 triệu mỗi m2.

Topaz Twins sở hữu không gian xanh cùng ngoài mặt gần gũi với môi trường. Dự án có những luôn thể ích cấp cao, đáp ứng tiêu chí quốc tế như tổ hợp vườn thượng uyển trên không gồm 4 vườn cảnh và suối nước liên hoàn trong lòng công trình, hồ bơi tràn, aqua-gym, trọng điểm thương nghiệp, sauna, khu vườn nụ cười dành riêng cho trẻ em….

“Dự kiến khi hoàn tất Topaz Twins sẽ trở thành 1 trong những công trình có lượng khách nước ngoài thuê cao tại Biên Hòa, với mức giá vào khoảng 1.000 USD mỗi m2”, đại diện chủ đầu tư công trình cho biết.

polyad

Phối cảnh khôn gian công trình Topaz Twins. Thông tin cụ thể về công trình www.topaztwins.com. Hotline: 0899 333 866. Ảnh: Topaz Twins

Để sở hữu căn hộ khoảng hai phòng ngủ tại công trình, quý khách sẽ bỏ ra khoảng từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, ví thử ứng dụng mức giá cho thuê 10 – 12 triệu mỗi tháng của các căn hộ trung cấp trong bản đồ thì 1 năm nhà đầu tư Topaz Twins vẫn có thể thu được lợi nhuận.

Cuối tháng 12 tới, 1 tổ chức Nhật Bản liên doanh với đơn vị địa ốc Việt Nam sẽ đổ 872 tỷ vào công trình căn hộ nhà sản xuất và trọng điểm thương nghiệp, với hơn 400 hàng hóa tại trọng điểm Biên Hoà. Mức giá làng nhàng tại công trình này nghiêng ngả từ 1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Các tổ chức địa ốc ngoại đầu tư vào thị phần nhà ở Biên Hoà với nhiều công trình lớn. Cũng theo ông Diệp, lượng cung này vẫn nhỏ so với nhu cầu về đất đai cấp cao của các chuyên gia nước ngoài tại đây.

Y Vân