Tịch thu nhiều sản phẩm tại cửa hàng KhaisilkĐội 14 Chi cục Quản lý thị phần Hà Nội, hài hòa với C46 vừa có cuộc rà soát tại shop Khaisilk số 113 Hàng Gai, Hà Nội. Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý thị phần cho biết đã phát hiện gian lậu thương nghiệp, khiến cho kém chất lượng căn nguyên cỗi nguồn của hàng hóa tại shop này.

Tại đây, Chi cục đã thu giữ số hàng hóa có ám hiệu vi phạm với trị giá 30 triệu đồng từ shop.

“Cái mất mát lớn nhất là thương hiệu đất nước, bởi Khaisilk thường được nhiều đoàn khách quốc tế chọn lựa khi đến Việt Nam”, ông Hùng cho biết.

tich-thu-nhieu-san-phm-tai-cua-hang-khaisilk

Đội 14 Chi cục Quản lý thị phần Hà Nội, hài hòa với C46 vừa có cuộc rà soát tại shop Khaisilk số 113 Hàng Gai, Hà Nội.

Cũng trong ngày bữa nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản buộc phải Cục Quản lý thị phần hài hòa với Cục khó khăn và bao bọc người dùng rà soát, coi xét và khiến cho rõ các tin tức liên đới tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác “made in China”.

“Trường hợp kém chất lượng thiết có ám hiệu vi phạm liên đới đến cỗi nguồn hàng hóa, hàng kém chất lượng, hàng giả, bao bọc người dùng, các doanh nghiệp yêu cầu ngay hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10″, Bộ Công Thương cho biết.

Trước đó, ngày 23/10, trên trang Facebook tư nhân Đặng Như Quỳnh đã phản ảnh sự việc mua phải khăn lụa Khaisilk có gắn mác “Made in China”. Theo anh Quỳnh, ngày 17/10, doanh nghiệp của gia đình anh đã đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng mỗi chiếc tại shop Khaisilk 113 Hàng Gai (Hà Nội) với tổng trị giá đơn hàng là 38.640.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, doanh nghiệp phát hiện trong lô hàng có 1 chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Công ty cho rà soát phần nhiều lô hàng và phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có ám hiệu cắt mác tại viền khăn.

Trước sự việc trên, ông Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó đã thừa nhận với truyền thông “bán 50% lụa ‘made in China’ trong bộ máy của mình” và gửi lời xin lỗi tới người dùng.

Minh Sơn