Thương mại điện tử Mỹ tăng trưởng mạnh dịp lễ Tạ ơn

Tổng trị giá hàng thương lượng qua trực tuyến trong dịp lễ Tạ ơn tại đất nước này 2,87 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số tăng trưởng năm ngoái là 12% và vào 2015 là 25%.

Báo cáo cũng cho thấy dịp lễ Tạ ơn năm nay chứng kiến những đợt giảm giá lớn nhất từ trước đến nay, ở các hàng hóa cá tính, máy tính và hàng hóa liên đới đến thể thao. Nhiều nhà bán buôn được dự báo là đã bán hết hàng ở lực lượng thiết bị, máy tính bảng và tivi, thậm chí là cả trước khi Black Friday chính thức diễn ra.

Trong khi đó, Black Friday năm nay ghi nhận con số 640 triệu USD trị giá từ mảng thương nghiệp điện tử, tăng 18,4% so với năm ngoái. Đây cũng là bắt đầu thuận lợi cho những chuỗi sự kiện tiếp diễn sau đó như lễ Tạ ơn, Cyber Monday và kỳ nghỉ Giáng sinh.

Có thể thấy các nhà bán buôn cần tụ họp hơn đến trải nghiệm qua dế yêu sáng tạo cho quý khách hàng. Smartphone đang dẫn đầu lượng truy hỏi cập trong hồ hết các thiết bị, chiếm 46% từ ngày 1/11 đến lễ Tạ ơn. Trong khi đó, lượng truy hỏi cập qua máy tính chiếm 44% và 10% là máy tính bảng. Con số này cho thấy chừng độ tăng trưởng đáng kể với điện thoại khi kỳ nghỉ năm 2016 chỉ ghi nhận lượng truy hỏi cập là 39%.

Tuy nhiên, dù dẫn đầu trong lượng truy hỏi cập, điện thoại vẫn đứng sau desktop trong hoạt động mua hàng của người sử dụng với 29% so với 59%. Việc này cho thấy có 1 lỗ hổng trong việc mua hàng qua dế yêu. Ngoài ra, báo cáo cũng giảng giải có thể do người sử dụng thích mua kiếm hàng hóa bằng dế yêu trước khi trực tiếp đến shop để mua.

Trương Sanh (theo Business Insider)