Thương mại điện tử châu Âu có thể đạt 602 tỷ euroĐây là kết quả từ Báo cáo Thương mại điện tử châu Âu năm 2017 do đơn vị Ecommerce Europe, EuroCommerce và Ecommerce Foundation thông báo. Vào năm ngoái, buôn bán trực tuyến châu Âu đạt 530 tỷ euro (khi mà dự báo chỉ 509,9 tỷ euro), tăng 15% so với năm trước.

thuong-mai-dien-tu-chau-au-co-the-dat-602-ty-euro

Báo cáo thường niên cũng cho thấy tỷ lệ các đơn vị có từ 10 viên chức trở lên sở hữu trang web nhiều hơn đáng kể. Nếu năm 2010 con số này là 20% thì đến năm ngoái đã có 77% đơn vị vun đắp trang web. Tuy nhiên, chỉ có 18% các đơn vị này bán mặt hàng hoặc nhà sản xuất ưng chuẩn trang web của họ.

Số lượng người sử dụng mua hàng trực tuyến rất khả quan. 87% người sử dụng ở Anh đặt mua mặt hàng qua Internet, khi mà ở Đan Mạch và Đức tương ứng mức 84% và 82%. Các đất nước như Romania, Macedonia và Bulgaria có tỷ lệ người mua sắm trực tuyến rẻ nhất.

Khu vực Trung và Đông Âu chứng kiến sự vững mạnh mạnh mẽ của thương nghiệp điện tử. Ở Rumani, kế quả kinh doanh bán hàng trực tuyến tăng 38%, khi mà thị phần thương nghiệp điện tử ở Slovakia và Estonia tăng 35%.

Giao dịch qua biên thuỳ cũng rộng rãi hơn với 33% người mua sắm trực tuyến ở châu Âu mua hàng ở nước ngoài, trong đó Luxembourg, Nga và Thụy Sĩ đứng đầu danh sách này với tỷ lệ đều trên 60%.

Năm ngoái, hai phần ba số thanh thiếu niên từ 16-24 tuổi mua hàng trên mạng thường xuyên, khi mà chỉ 1 phần ba những người từ 55-74 tuổi khiến việc này. Châu Âu vẫn đối mặt với nhiều thách thức như các cáo giác của người sử dụng về thời kì giao hàng, lỗi khoa học và mặt hàng bị hư hỏng.

Minh Trí