Thương mại điện tử Ấn Độ hướng đến con số 50 tỷ USDTheo nghiên cứu mới thông báo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (Assocham) và Deloitte, thương nghiệp điện tử Ấn Độ kỳ vọng đạt 50 tỷ USD năm 2018. Lĩnh vực này từng tăng trưởng mạnh từ 13,6 tỷ USD lên 19,7 tỷ USD trong khoảng thời kì 2014-2015. Giá trị thương nghiệp điện tử tại cường quốc kỹ thuật nguồn tin châu Á hiện đạt 38,5 tỷ USD.

Ấn Độ là thị trường nhiều tiềm năng cho thương mại điện tử.

Ấn Độ là thị phần nhiều tiềm năng cho thương nghiệp điện tử.

Trong đó, các nguyên tố ảnh hưởng như kỹ thuật, Internet, sự một thể lợi khi mua hàng, giao hàng, nhận hàng, khuyến mãi từ các nhà cung cấp… đóng vai trò cần phải có giúp thương nghiệp điện tử Ấn Độ đạt được những kết quả khả quan.

Các doanh nghiệp nguồn vốn như nhà băng góp phần thúc đẩy hệ sinh thái thương nghiệp điện tử vững mạnh. Theo nghiên cứu, mọi người tại Ấn Độ ưa chuộng hình thức trả tiền tiền khi nhận hàng (COD) hơn các phương thức trả tiền khác.

Economic Times cho hay người Ấn Độ thường không tiêu dùng nhiều hàng hóa nguồn vốn như thẻ nguồn vốn vay, thẻ ghi nợ… Do đó hơn 50% đàm phán trực tuyến tại đây thực hành với hình thức COD. Phương thức này được đón nhận tại hơn 600 thị thành và xã tại Ấn Độ.

Ngoài ra, nghiên cứu của Assocham và Deloitte cũng cho thấy 28% người mua hàng trực tuyến thường xuyên ở độ tuổi 18-25; 42% mọi người mua sắm trực tuyến có độ tuổi từ 26 đến 35; 28% người 36-45 tuổi và 2% số người độ tuổi 45-60 tham dự mua sắm qua mạng. Tỷ lệ nam – nữ khi là 65-35. Các hàng hóa bán nhiều nhất trong năm 2017 gồm dế yêu di động, áo quần, đồ ăn, đồ trang sức.

Huyền Trang