Thương hiệu ‘Vietnam’ được định giá 203 tỷ USDHãng khuyên dăn định giá thương hiệu Brand Finance vừa thông báo danh sách 100 thương hiệu đất nước trị giá nhất toàn cầu năm 2017. Theo đó, hai chữ “Vietnam” được tổ chức này xếp trong lực lượng thương hiệu mạnh (A+) và định giá khoảng 203 tỷ USD.

Vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng được cải thiện đáng kể, từ hạng 50 lên hạng 45 nhờ trị giá thương hiệu tăng 43% so với năm ngoái và nằm trong lực lượng 10 đất nước có mức tăng trưởng cao nhất. Tính riêng trong địa bàn Đông Nam Á, trị giá thương hiệu Việt Nam xếp thứ 6 và kém bốn lần so với đất nước dẫn đầu là Indonesia.

thuong-hieu-vietnam-duoc-dinh-gia-203-ty-usd

Giá trị thương hiệu Việt Nam có mức tăng trưởng cao thứ 5 toàn cầu.

Ông Lại Tiến Mạnh, đại diện đất nước của Brand Finance tại Việt Nam cho rằng, chỉ số tăng trưởng quý mến 1 phần đến từ những nỗ lực của chính phủ trong việc xây chương trình thương hiệu đất nước, cộng với tình hình xuất khẩu và lôi kéo đầu tư nước ngoài tình hình hăng hái trong thời kì cách đây không lâu.

Trên toàn cầu, trật tự xếp hạng 5 thương hiệu đất nước dẫn đầu không có sự đảo lộn. Với trị giá 21.105 tỷ USD, Mỹ vẫn là thương hiệu đất nước trị giá nhất nhưng sự tăng trưởng chậm chạp và hình ảnh ngày 1 suy yếu do các quyết sách từ chính quyền Tổng thống Donald Trump làm cho ngôi vương bị đe dọa hiểm nguy.

Ở vị trí thứ hai, trị giá thương hiệu của Trung Quốc đã vượt mức 10.000 tỷ USD. Hiện, các tổ chức nước này đang dẫn đầu bốn lĩnh vực gồm nhà băng, rượu, bảo hiểm và BĐS. Các vị trí tiếp theo tuần tự thuộc về Đức (4.021 tỷ USD), Nhật Bản (3.439 tỷ USD), Anh (3.129 tỷ USD).

Brand Finance là nhà khuyên dăn mục tiêu và thẩm định hiện có văn phòng ở 20 đất nước. Hãng này tính toán trị giá thương hiệu trong bảng xếp hạng theo bí quyết giảm thuế. Phương pháp này bao gồm vun đắp chỉ số sức mạnh thương hiệu, dự toán kế quả kinh doanh có kỹ năng kỹ sảo xảy ra trong ngày mai được quy cho 1 thương hiệu và coi xét mức thuế suất sẽ bị tính cho việc dùng thương hiệu đó.

Phương Đông