Thương hiệu pizza Thái muốn tăng gấp đôi cửa hàng ở Việt Nam

Sau 5 năm đến Việt Nam với 50 shop khắp cả nước, thương hiệu pizza Thái Lan là The Pizza Company vừa ban bố tiêu chí mở thêm 50 shop chỉ trong 3 năm tới.

Bà Võ Thị Thiên Nga – Giám đốc điều hành QSR Việt Nam, doanh nghiệp nhận nhượng quyền thương hiệu cho hay, thành công trong thời kì qua là nhờ đánh trúng thị hiếu ăn nhậu pizza biệt lập của người Việt.

“Chúng tôi đặc thù quan tâm đến địa phương hóa khẩu vị. Nếu các bạn đến Italy thì sẽ thấy người châu Âu rất thích các loại nhân giết thịt còn người Việt mình rất thích nhân hải sản. Chúng tôi còn có loại nước sốt riêng đi kèm với hải sản mà qua Italy thì các bạn cũng không thấy. Do đó, một hai năm đầu, chúng tôi chỉ có 5 – 10 shop nhưng 3 năm mới đây mở mang nhanh”, bà Nga đề cập nhận dịp bộ máy tung ra món pizza tôm rồng Alaska chỉ chuyên dụng cho ngừng trong khoảng 3 tháng.

Hiện nay, 60 -70% số của hàng The Pizza Company quy tụ ở gianh giới phía Nam. Tuy nhiên, kế hoạch sắp tới của QSR là tăng số shop ở Hà Nội vì nhu cầu đang lên cao.

Cùng với đó, các thị phần thị thành loại hai và tỉnh lẻ cũng tiếp diễn được khai phá, sau khi chuỗi đã đến 1 số tỉnh như Phú Thọ, Nghệ An, An Giang, Cà Mau…

Bà Nga mách nhỏ, trung bình 1 khách đến chuỗi này ăn xài từ 80.000 – 100.000 đồng cho bữa ăn. Theo bà, đây là giá bán hợp lý cho người thu nhập làng nhàng, vốn là phân khúc chính mà chuỗi quy tụ nhắm đến.

The Pizza Company là thương hiệu thuộc sở hữu của The Minor Food Group (Thái Lan). Tập đoàn đang vận hành 2.100 shop ở hơn 100 đất nước, vùng bờ cõi. Trong đó, riêng thương hiệu The Pizza Company đang có 500 shop hoạt động tại 10 đất nước, quy tụ ở Đông Nam Á và Trung Đông.

Viễn Thông