Thương hiệu Osla khánh thành cầu dân sinh tại Kiên GiangThương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla và Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cùng chính quyền địa phương vừa đưa vào vận hành cầu dân sinh bắc qua kênh Tám Ngàn, nối hai xã Bình Giang và Bình Sơn (Hòn Đất, Kiên Giang) sau hơn 4 tháng thi công.

Cầu treo khung thép chịu lực Giang Sơn có chiều dài 66 mét, ngang 2,5 mét sẽ dùng cho hơn 650 em học trò hàng ngày đi học tại các điểm trường cấp 1-2 thuộc Trường THCS Thuận Tiến.

Cầu có kết cấu treo dây văng đối xứng với 2 trụ tháp bằng hệ dàn thép, mặt cầu bằng thép tấm cường độ cao, tĩnh không thông thuyền đến 8 mét, cho phép tàu thuyền, sà lan… chuyển động tiện dụng, thuận lợi.

thuoc-nho-mat-osla-va-doi-bong-hagl-khanh-thanh-cau-dan-sinh-tai-kien-giang-2

Đại diện thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla, câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu Giang Sơn.

Công trình được vun đắp nằm trong chương trình “Cùng Osla hướng về nhịp cầu đến trường” do thương hiệu Osla cùng Câu lạc bộ bóng đá HAGL liên kết thực hành.

Mô hình cầu treo khung thép chịu lực với sự dặn dò từ Trung tâm Nghiên cứu vận dụng khoa học vun đắp (REACTEC – Đại học Bách Khoa TP HCM).

Ông Đoàn Sĩ Hiền – Phó người cầm đầu Tập đoàn Dược phẩm Merap – nhà cung ứng và cung ứng nhãn hàng thuốc nhỏ mắt Osla, cho biết, trong nhiều năm qua, thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla luôn có sức chị đựng với phận sự đồng hành cùng học trò và các bạn trẻ trên cả nước.

Với những học trò tại vùng Tây Nam Bộ, trong mùa mưa lũ, việc đi học bằng thuyền bè càng phát triển thành cạnh tranh, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Đây cũng là nguyên nhân để thương hiệu cùng đối tác là Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai quy chế kêu gọi, vun đắp 1 cây cầu bằng sắt vững chắc.

thuoc-nho-mat-osla-va-doi-bong-hagl-khanh-thanh-cau-dan-sinh-tai-kien-giang-1

Cầu Giang Sơn sẽ giúp các em học trò tại địa phương đi học an toàn hơn.

“Cầu Giang Sơn đưa vào hoạt động, giúp các em học trò đến trường an toàn và việc dịch chuyển của bà con địa phương thuận lợi hơn”, đại diện Olsa cho hay.

Ông Nguyễn Danh Thắng – Phó giám đốc REACTEC cho biết, để việc khai thác và vận hành cầu được tốt, hạn chế những hư hỏng xuống cấp, trong thời kỳ tiêu dùng, các bên sẽ thường xuyên rà soát định kỳ để có giải pháp sang sửa, dọn dẹp thích hợp và kịp thời, góp phần kéo dài tuổi đời cầu.

Osla là 1 trong những thương hiệu có bề dày lịch sử của Tập đoàn Dược phẩm Merap (Merap Group). Sau 15 năm, công ty đã tiêu thị hơn 30 triệu chai thuốc nhỏ mắt đạt 3 tiêu chí quốc tế gồm: vô khuẩn; có độ PH bằng với PH của nước mắt và có đẳng trương – thuộc tính giống nước mắt.

Thanh Thư