Thủ tướng muốn các ngân hàng Việt ‘có quy mô tầm cỡ châu Á’Quan điểm này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu tại cuộc gặp nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngoại thương Việt Nam (VCB) chiều 21/2.

Ấn tượng về ý thức khiến cho việc của cán bộ, viên chức Vietcombank, Thủ tướng cho rằng, một trong những duyên cớ không được lãng quên giúp VCB đạt kết quả tốt như năm qua là nhờ tăng tiến luôn luôn có chữ tín nguồn nhân công đầu vào và có tiêu chí vững mạnh đúng đắn.

VCB xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ gianh giới ở châu Á, từ đó các cán bộ, viên chức xác định sứ mệnh của mình trong thực hành nhiệm vụ”, Thủ tướng đề cập. Ngân hàng cũng không được thỏa mãn với quy mô, có đảm bảo bây giờ mà phải vươn lên, vững mạnh và vận dụng khoa học mới của bộ máy ngân hàng toàn cầu, nhất là trong công việc cẩn mật và an toàn nguồn tin.

Thủ tướng đề nghị các ngân hàng không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng để trở thành các nhà băng tầm cỡ khu vực châu Á. Ảnh: VGP

Thủ tướng buộc phải các ngân hàng không dừng thay đổi theo hướng hiện đại, tăng tiến luôn luôn có chữ tín để trở thành các ngân hàng tầm cỡ gianh giới châu Á. Ảnh: VGP

Tại VietinBank, Thủ tướng thẩm định cao ngân hàng đã cổ phần hóa thành công, vững mạnh nhanh nhà sản xuất khoa học ngân hàng, nỗ lực trong xử lý nợ xấu, đảm bảo bộ máy hoạt động tốt, tăng tiến hiệu quả quản trị ngân hàng để củng cố niềm tin với anh chị.

Nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề của quá trình 2016-2020, Thủ tướng đề nghị VietinBank nỗ lực đóng góp vào thực hành các nhiệm vụ đặt ra, trong đó chú trọng tăng cường khả năng nguồn vốn; tăng tiến khả năng quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó tăng tiến khả năng khó khăn.

“Ngân hàng cần vun đắp biện pháp cụ thể để tăng tiến luôn luôn có chữ tín và kiểm soát cơ cấu nguồn vốn vay; tiếp diễn xử lý nợ xấu, đổi mới và đơn giản hóa hồ sơ hành chính, tạo điều kiện cho đơn vị và có cơ chế lôi kéo anh tài”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Năm 2017 VCB và VietinBank là hai trong số các ngân hàng thương nghiệp đạt kết quả buôn bán hâm mộ. Tổng của cải hợp lực VietinBank đạt 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 15,3%; dư nợ nguồn vốn vay đạt 839.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 9.200 tỷ. Trong khi đó VCB là ngân hàng trước hết chinh phục lợi nhuận vượt mốc 10.000 tỷ đồng, tổng của cải của ngân hàng vượt 1 triệu tỷ đồng; nợ xấu mức 1,1%, phải chăng nhất thị phần bây giờ.

Anh Minh