Thủ Thiêm sẽ là tâm điểm của thị trường nhà cao cấp Sài GònGiám đốc sang trọng CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung cho biết, Thủ Thiêm sẽ là khu vực tung ra nhiều công trình căn hộ sang trọng trong những tháng còn lại của năm 2017 và cả năm 2018. Các chung cư trên khu vực này sẽ có mặt bằng giá rẻ nhất là 3.000 USD mỗi m2 trở lên, rơi vào phân khúc từ sang trọng đến hạng sang. Trong thời kì tới, nguồn cung các công trình tại Thủ Thiêm sẽ kéo giá làng nhàng của căn hộ trên khu vực TP HCM lên cao hơn bây giờ.

Trong quý III/2017, mức giá làng nhàng của căn hộ TP HCM tại thị phần sơ cấp ghi nhận ở mức 1.500 USD 1 m2. Ở phân khúc sang trọng, mức giá căn hộ tăng 5% so với quý trước và 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào những công trình sang trọng, hâm mộ, số lượng khiêm tốn. Các công trình này đều ghi nhận tỷ lệ đàm phán gần 100%. Giá chào bán trên thị phần thứ cấp tại các công trình căn hộ sang trọng có vị trí tốt đều có xu thế leo thang trong quý vừa qua.

Với vị trí chỉ tiêu nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện thị xã 1 (trọng tâm TP HCM), bán đảo Thủ Thiêm thuộc khu vực thị xã 2, rộng 657 ha có liên lạc ra các hướng thị xã 1, 9, Thủ Đức càng ngày càng thuận lợi. Trong báo cáo ban bố năm 2015, CBRE từng ban bố, giá đất bình quân tại Thủ Thiêm ở mức hơn 3.000 USD 1 m2 và tổ chức phải trả ngay giá bán đất chứ không được gia hạn.

thu-thiem-se-la-tam-diem-cua-thi-truong-nha-cao-cap-sai-gon

Thủ Thiêm được dự đoán sẽ là tâm điểm của thị phần căn hộ sang trọng tại TP HCM trong những tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Ảnh: Lucas Nguyễn

Quỹ đất tại đây có 99% diện tích đất đã được đền bù giải tỏa. Quy hoạch tổng thể đã được phê chuẩn. Thêm vào đó, trọng tâm hiện hữu đang thiếu quỹ đất để tăng trưởng. Do đó, tham vọng của TP HCM sẽ trở thành đại tỉnh thành sang trọng toàn cầu nhắm đến hướng tăng trưởng về Thủ Thiêm, là những nhân tố hăng hái tạo nên tiềm năng và sức quyến rũ riêng của khu trọng tâm mới này.

Bà Dung cho biết thêm, kế bên Thủ Thiêm, dự định các phố An Phú, Thảo Điền thị xã 2 cũng sẽ có nhiều sản phẩm sang trọng được mở từ khi quý IV/2017. Hiện rổ sản phẩm này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khi ra mắt vào quý III với tỷ lệ đặt chỗ, đặt chỗ đạt trên 50%. Giá sơ cấp dự định sẽ tiếp diễn đi lên trong những tháng cuối năm.

Trong báo cáo mới nhất về thị phần căn hộ TP HCM, tiêu chí phân loại các phân khúc căn hộ được công ty này ban bố tương đối cụ thể. Theo đó, hạng sang là công trình có giá sơ cấp làng nhàng trên 3.500 USD 1 m2. Cao cấp rơi vào vùng giá làng nhàng từ 1.500 đến 3.500 USD 1 m2 trở xuống. Phân khúc trung cấp là các công trình căn hộ có giá làng nhàng từ 800 đến 1.500 USD mỗi m2. Trong khi đó, căn hộ được xếp vào đội ngũ bình dân (vừa túi tiền) có giá chào bán sơ cấp làng nhàng dưới 800 USD 1 m2.

Vũ Lê