Thời trang mùa đông hút khách khi Sài Gòn trở lạnhKhảo sát tại các con các con phố mua sắm như Nguyễn Trãi, 3 tháng 2, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Lê Văn Sỹ (huyện 3) cho thấy, các shop cá tính mùa đông hơi sôi động. Đặc biệt, nhiều shop nhanh nhanh chóng chóng nhập hàng về với số lượng lớn.

Chị Lan, chủ shop xống áo ở các con phố Điện Biên Phủ (huyện 10) cho biết, giả thiết các năm trước chỉ nhập các loại áo khoác ngoài mỏng, đa phần che gió, nắng thì năm nay khi thấy thời tiết lạnh chị nhập thêm các hàng hóa áo bông, áo dạ.

“Tôi mới chỉ nhập có 3 bây giờ nhưng lượng hàng bán ra hơi tốt, nhàng nhàng 2-4 cái áo khoác giá từ 300.000 đến 500.000 đồng mỗi chiếc”, chị Lan đề cập.

Các sản phẩm cho mùa lạnh đang được khách ưu tiên lựa chọn. Ảnh: Hồng Châu

Các hàng hóa cho mùa lạnh đang được hơich ưu ái chọn lọc. Ảnh: Hồng Châu

Chuỗi shop xống áo theo bắt mắt tuổi teen tại các con phố Nguyễn Trãi, huyện 1 cũng cho biết, hai bây giờ lượng hơich đến mua đồ mùa đông tăng gấp đôi so với thời điểm này năm trước. Vì lấy hàng tuyển nên hàng về đến đâu được hơich lựa đến đó. Có nhiều hơich muốn mua tới 2-3 mẫu để đổi thay. Hiện shop này đa phần bán áo len, váy len với mức giá 250.000-500.000 đồng.

Cũng tranh thủ quảng bá áo khoác mới về, shop trên các con phố 3 tháng 2 treo những mẫu đẹp nhất ra tới hè phố nhằm gây chú ý; hay tại các con phố Cách Mạng Tháng Tám, áo len, khăn len được người bán treo ngay trên hè phố để hút hơich.

Cô Hồng, chủ shop ở bản đồ trên cho biết, giả thiết các năm trước, cận Tết Nguyên Đán mới mang hàng hóa này ra hè phố bán cho hơich về quê ăn Tết thì năm nay trời trở lạnh đã tranh thủ bán kiếm thêm thu nhập.

“Năm ngoái chỉ dám bán buổi tối, năm nay thấy thời tiết lạnh sớm nên bán cả ban ngày”, cô Hồng cho hay.

Áo len, găng tay len được người bán treo trên vỉa hề để hút khách. Ảnh: Hồng Châu.

Áo len, găng tay len được người bán treo trên hè phố để hút hơich. Ảnh: Hồng Châu.

Tranh thủ mua hàng mặc khi thời tiết đổi thay, Chị Hằng, ở huyện 3 san sớt, bình thường hai mẹ con mặc xống áo mùa hè, mẹ thì mặc váy còn con đa phần mặc quần lửng nên khi trời trở lạnh mới tranh thủ đi mua đồ mùa đông.

“Tốn 2 triệu đồng cho xống áo mùa đông dù biết lạnh chỉ kéo dài trong thời kì ngắn, nhưng tôi vẫn phải mua. Bởi lẽ, xống áo thông thường không còn thích hợp khi nhiệt độ luôn ở mức 20 độ C”, chị Hằng đề cập.

Chị Thanh ở huyện 5 cũng cho biết, nhà có 2 trẻ em nhưng rất ít khi mua đồ mùa đông vì vài năm trở lại đây thời tiết nắng nóng. Nay trời trở lạnh và vẫn chưa có biệt hiệu ấm lại nên đành phải đi mua áo ấm cho cả nhà.

“Tôi mua 4 cái áo khoác cho cả gia đình hết 1,8 triệu đồng, dù là hàng hóa bình dân nhưng giá hơi mắc. Nhiều shop thấy thời tiết càng ngày càng lạnh nên kiên quyết không giảm giá”, chị Thanh đề cập.

Ngược lại với các hàng hóa cá tính mùa đông, các hàng hóa phục vụ cho mùa hè đang giảm giá hơi mạnh tới 70%. Có nơi treo bảng thanh lý chỉ 50.000 đồng 1 món hàng.

Hồng Châu