Thói quen tỷ phú Tesla phải từ bỏ để thành côngĐể kịp cung ứng tàu điện Model 3 giao cho các bạn, CEO Tesla – Elon Musk vừa mới đây thường xuyên phải làm cho việc cả đêm và ngủ trên sàn nhà máy để kịp tiến độ. Musk nức danh là doanh nhân có nhiều ý tưởng độc đáo, đương đại và được mệnh danh là người thú vị nhất giới khoa học. Hiện ông có trong tay 19,6 tỷ USD, theo Forbes.

Trong 1 cuộc phỏng vấn cách đây vài năm với tin báo ôtô Đức – Auto Bild, ông thừa nhận đã phải từ bỏ 1 lề thói xấu để thành công. Đó là uống rất nhiều đồ uống có caffeine.

“Có thời kì tôi uống đến 8 lon Diet Coke (Coca Cola không đường) 1 ngày, hoặc loại tương tự”, Musk cho biết, “Tôi nghĩ rằng giờ con số đó chỉ còn khoảng 1 hay hai thôi. Không quá điên cuồng như trước”.

Elon Musk bên một tên lửa năm 2014. Ảnh: AFP

Elon Musk bên 1 hoả tiễn năm 2014. Ảnh: AFP

Tỷ phú cũng nghiện cả cà phê nữa. “Tôi từng uống rất nhiều cà phê, đến mức bị hưng phấn quá trớn. Tôi nạp quá nhiều caffeine vào người và đương nhiên, điều đó không tốt chút nào”. Kể từ đó, Musk đã cắt giảm xuống “mức hợp lý”, khoảng hai cốc cà phê mỗi ngày.

Ông không phải là người độc nhất nghiện đồ có caffeine. Một thăm dò vừa mới đây của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ cho thấy người Mỹ đang uống cà phê ở mức kỷ lục trong 6 năm qua. 64% người Mỹ trưởng thành cho biết hôm trước vừa uống 1 cốc, tăng so với 62% năm 2017.

Các chuyên gia y tế đến nay vẫn còn không chung quan điểm về lợi ích của cà phê với có nhiều khí chất. Dù vậy, gần như đồng ý rằng uống Diet Coke và tiêu thụ quá nhiều caffeine là có hại cho thân thể. Musk sau đó cũng cho biết ông đã chuyển 1 phần đồ uống có caffein thành nước chín để giảm tối đa tác hại của nó với có nhiều khí chất.

Elon Musk năm nay 47 tuổi. Ông đã đồng sáng lập PayPal, thành lập nhà sản xuất khoa học vũ trụ SpaceX, nảy ra ý tưởng về nhà sản xuất năng lượng mặt trời SolarCity, hiện là CEO nhà sản xuất tàu điện Tesla, sáng lập doanh nghiệp nghiên cứu về trí óc nhân tạo – OpenAI và đang nỗ lực cho công trình liên lạc siêu tốc Hyperloop.

Hà Thu (theo CNBC)