Thịt bò ngoại giá vài triệu đồng một kg ồ ạt vào Việt NamTại shop giết thịt bò trên trục đường Cao Thắng, thị xã 3, TP HCM giết thịt bò Nhật có giá lên tới gần 3 triệu đồng 1 kg, loại phải chăng nhất là gần 2 triệu.

Theo viên chức shop, đây là loại bò thượng hạng của Nhật, được nuôi theo quy trình quan hệ lâu dài cao. Thức ăn trước khi cung cấp cho trang trại sẽ phải trải qua các công đoạn rà soát quan hệ lâu dài nghiêm nhặt, dinh dưỡng trong thức ăn còn được bổ sung nhiều loại thảo mộc trùng hợp nhằm tăng cường năng lực tiêu hóa và miễn nhiễm.

thit-bo-ngoai-gia-vai-trieu-dong-mot-kg-o-at-vao-viet-nam

Bò Nhật, Đan Mạch thường có vân mỡ đều nhau.

Cũng bán giết thịt bò sang trọng Nhật, chủ shop ở Ba Đình Hà Nội cho biết, shop đang có hai loại là thăn vai và thăn lưng Wagyu với giá 3,2-3,3 triệu đồng 1 kg. Mỗi tháng shop nhập vài chục kg, chính yếu cung cấp cho các nhà hàng và 1 số tương đốich sử dụng lẻ. “Loại này giá tương đối cao, khó nhập nên chỉ khi nào tương đốich order số lượng lớn tôi mới lấy về nhiều, còn đa phần chỉ nhập theo nhu cầu mỗi tháng”, chủ shop này kể.

Mới nhập cảng vào Việt Nam, Bò Đan Mạch tại shop trên trục đường Bùi Hữu Nghĩa (thị xã 5) có giá gần 2,7 triệu đồng 1 kg. Nhân viên nơi đây cho biết, mặt hàng này tương đương với bò Wagyu (Nhật), chúng có các vân mỡ dằng dịt đan đều nhau, mùi vị thơm ngon. Thăn sườn đá hoa là mặt hàng được nhiều các bạn ưa chuộng. Đa phần là giới nhà giàu, thông thạo mặt hàng mới chọn mua. Ngoài bò Đan Mạch thì thăn bò Mỹ đen được bán với giá trên 1,7 triệu đồng 1 kg.

“Bò Mỹ có tương đối nhiều loại, nhưng mặt hàng này là sang trọng nhất nên có giá tương đối cao. Sở dĩ các loại bò này có giá đắt đỏ là vì giết thịt mềm, thơm và có cảm giác tan ra trong mồm khi ăn. Lượng mỡ xen kẽ trong miếng giết thịt giúp tăng độ ngon. Mỡ những con bò này không quá nhiều cũng không quá ít nên không gây ngấy”, nhân việc của hàng này cho biết.

Cũng bán mặt hàng bò nhập cảng có giá trên 1 triệu đồng 1 kg, anh Giang, điều hành shop giết thịt bò ở Gò Vấp (TP HCM) cho hay, giả như trước đây shop anh chỉ bán giết thịt bò Ấn Độ và Australia thì nay lượng bò Mỹ về nhiều hơn hẳn.

“Cửa hàng tôi có phần nhiều các mặt hàng từ 220.000 đến trên 1 triệu đồng 1 kg. Nếu trước đây mỗi ngày chỉ có 1-2 tương đốich hỏi bò Mỹ thượng hạng thì nay số lượng cũng đã tăng lên gấp 3 lần. Nhiều tương đốich quen trở lại mua vì mặt hàng quan hệ lâu dài và mùi vị quyến rũ.

Mới đây, Thống đốc tỉnh Gifu Furuta Hazime (Nhật), ông Furuta Hazime trong chuyến thăm và khiến cho việc ở Việt Nam đã công nhận, giết thịt bò Hida – loại giết thịt sang trọng hơn cả giết thịt bò Kobe, được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu có giá 18.000 lặng (hơn 3 triệu đồng 1 kg) sẽ có mặt tại thị phần Việt Nam vào đầu tháng 8.

Ông Hazima tin tức thêm tại Việt Nam, giết thịt bò Hida sẽ được cung ứng đến các nhà hàng sang trọng Nhật Bản và đối tượng các bạn chính sẽ là phân khúc trung lưu người Việt càng ngày càng tăng.

Hồng Châu