Thiếu hụt sếp trong ngành sản xuất

Navigos Group vừa ban bố báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và sang trọng tại thị phần Việt Nam. Báo cáo cho hay, trong quý I, các đề nghị tuyển dụng đến từ ngành nghề cung ứng đứng đầu, chiếm 40%.

Quý I, ngành nghề công nghiệp chế biến, chế tác tăng mạnh 13,56% tạo nên sự khởi sắc của ngành nghề cung ứng, báo cáo của Navigos giảng giải. Ở góc độ tuyển dụng, việc làm trong ngành nghề cung ứng hiện được giám định rất dồi dào cho đa số các cấp, từ người cần lao, kỹ sư đến điều hành.

Tại phía Bắc, các khu công nghiệp ở Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ… luôn phải đối mặt với thiếu hụt cần lao khi liên tục được các nhà đầu tư nước ngoài vun đắp nhà máy mới.

Trong lĩnh vực điện, điện tử, các công ty FDI có nhu cầu mở mang nhà máy, đặc trưng là Hàn Quốc với quy mô mở mang rất lớn đến hơn 10.000 người nên càng thiếu hụt người làm.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng cung ứng tại bản đồ phía Nam cũng tăng trưởng cao, đồng thời 1 số công ty sẵn sàng mở mang cho cả nguồn ứng cử viên nước ngoài đối với các vị trí điều hành sang trọng.

Bên cạnh cung ứng, ngành nghề bán sỉ, nguồn vốn – nhà băng, khoa học tin tức vẫn nằm trong Top 4 nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý. Đối với ngành nghề khoa học tin tức, tuyển dụng trong quý I đặc trưng cao ở lĩnh vực fintech, thương nghiệp điện tử, quản trị cơ sở vật chất dữ liệu, vận dụng dế yêu, nhà cung cấp tiêu khiển (game) và an ninh mạng trong nguồn vốn, nhà băng.

Navigos cho biết, trong quý này, lương của các vị trí điều hành ở 1 số ngành nghề hàng sử dụng – nhà đất – du hý, khách sạn được ghi nhận từ 200 triệu đồng đến 350 triệu đồng mỗi tháng.

Nguyễn Hà