Thiết kế tối ưu khả năng chống cháy ở chung cư cao cấp Waterina SuitesGiới chuyên gia nhận định, với tốc độ thành thị hóa nhanh của Việt Nam, người dân các thành thị lớn sống tại chung cư càng ngày càng nhiều hình thức. Đi đôi với việc vững mạnh các chung cư cao tầng, vấn đề phòng cháy chữa cháy cũng trở thành cấp thiết.

Thấu hiểu điều đó, chủ đầu tư Công ty TNHH Maeda Thiên Đức đã triển khai công trình chung cư đắt tiền Waterina Suites theo căn cứ và luôn luôn có chữ tín Nhật bản, trong đó đề cao nguyên tố phòng cháy chữa cháy.

Dự án tọa lạc tại thị trấn Thạnh Mỹ Lợi, huyện 2 – khu thành thị mới sầm uất của TP HCM, gần các cây cầu lớn và hầm Thủ Thiêm; cách metro 2,5 km.

Waterina Suites được kiểu dáng với toàn bộ các tầng có ban công uốn lượn. Ngoài tác dụng đón gió và nắng thiên nhiên, các ban công này không cho lửa và khói lan từ tầng dưới lên tầng trên. Khói sẽ theo hướng ban công và thoát ra ngoài.

Cách hoạt động của hệ thống chống cháy tại Waterina Suites

Tất cả các tầng tại Waterina Suites đều có ban công uốn lượn.

Về kết cấu bên trong của toà nhà, các vách tường của công trình làm bằng tấm bê tông với luôn luôn có chữ tín cách âm và chống lửa cao hơn tường xây bằng gạch thường ngày.

Theo đại diện chủ đầu tư, trong các vụ cháy, hiểm nguy nhất là khói độc. Tại Waterina Suites, vấn đề này được khắc phục khi cửa ra vào và cửa sổ của các căn hộ được kiểu dáng kín để cách âm, đồng thời cản khí độc tràn vào.

Bên cạnh đó, ngoài bộ máy báo cháy tại hành lang các tầng, mỗi căn hộ đều có cảm biến nhiệt và bộ máy phun nước chống cháy, đặc trưng có bộ máy báo khói ở toàn bộ phòng ngủ và phòng khách. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bộ máy cảm biến khói sẽ tự động báo về trọng điểm điều khiển đồng thời chuông báo cháy sẽ báo động cho cư dân, cư dân có thể một thể lợi thoát khỏi toà nhà duyệt y hai cầu thang thoát hiểm.

Chủ đầu tư công trình xin hứa sẽ đáp ứng toàn bộ căn cứ PCCC theo quy định, đồng thời hợp tác các cơ quan chức năng để rà soát định kỳ thiết bị và giải thích cư dân tri thức PCCC cần phải có.

Cách hoạt động của hệ thống chống cháy tại Waterina Suites - 1

100% căn hộ của công trình có hướng nhìn sông Sài Gòn. Liên hệ Gọi ngay 0981 36 27 27, website: www.waterinasuites.vn.

Waterina Suites gồm 1 tòa tháp cao 25 tầng, riêng khối đế tương đương 5 tầng và chỉ có 98 căn bao gồm các căn hộ đắt tiền hạng sang, Penthouse, Duplex, căn hộ đơn tầng.

100% căn hộ của công trình có hướng nhìn sông Sài Gòn. “Đây là 1 kiểu dáng hâm mộ, đẳng cấp của kiến trúc sư Nhật Bản lừng danh toàn cầu Kengo Kuma và cộng sự”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Waterina Suites ứng dụng khoa học đương đại như bộ máy an ninh ba lớp, bộ máy dế yêu điều khiển căn hộ. Ngoài ra, công trình còn được đầu tư các nhà sản xuất như nhà hàng, spa, shop một thể ích, phòng gym, café, hai tầng đậu xe, tầng một thể ích Sky Diamond với bể bơi vô cực, sky bar, thư viện và dự tính cả phòng khám quốc tế.

Dự án hiện xây đến tầng 8, dự tính bàn giao nhà cho anh chị em vào quý 3/2019.

Thế Đan