Thị trường vật liệu xây dựng vào mùa cuối nămTheo số liệu của Sở Xây dựng TP HCM, nhu cầu về vun đắp từ nay đến cuối năm sẽ còn tăng bởi trong 9 tháng đầu năm, thị thành đã cấp 38.242 giấy phép vun đắp với nhómng diện tích hơn 13 triệu m2.

Đi cùng với đó, lĩnh vực nguyên liệu vun đắp cũng có nhiều chuyển biến, đặc trưng là lĩnh vực sơn trang trí để đáp ứng nhu cầu vun đắp, tu tạo của người dân, các nhà thầu.

Theo chị Nguyễn Thanh Thủy, chủ 1 shop nguyên liệu vun đắp trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, thị xã Tân Bình, TP HCM, gạch vun đắp tuynel (Bình Dương) có giá khoảng 1.000 – 1.170 đồng 1 viên; gạch ống xi măng 2.000 đồng 1 viên, gạch bê tông (block xây tường 190mm) từ 11.000 đến 11.364 đồng mỗi viên.

Ngói chính nghiêng ngả khoảng 12.273 – 13.000 đồng viên; gạch ceramic kích thước 25×25 không mài (Vĩnh Phúc) có giá từ 80.000 đến 86.000 đồng; xi măng vẫn ở mức 88.000 – 90.000 đồng 1 bao, giá cát giảm nhẹ nghiêng ngả từ 450.000 đến 480.000 đồng mỗi m3…

Chị cũng cho biết, thời điểm này các hàng hóa thiết bị lau trùi, gạch ốp lát, thiết bị điện bán tương đối chạy hàng, đặc trưng là hàng hóa sơn tường.

Lý giải điều này, Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc nhóm chức Sơn TOA Việt Nam cho biết, cuối năm là thời điểm nhu cầu về sơn tăng vọt vì người dân muốn sơn sửa lại nhà, chuẩn bị đón Tết. Bên cạnh đó, thời tiết mưa gió kéo dài những tháng vừa qua tại nhiều nơi cũng dẫn đến các công trình bị trì hoãn và dồn vào dịp cuối năm.

thi-truong-vat-lieu-xay-dung-vao-mua-cuoi-nam

Sơn đóng vai trò không thể bỏ qua trong khâu hoàn thiện ngôi nhà.

“Cũng như nhiều hàng hóa nguyên liệu vun đắp tương đốic, sơn tường đang phải khó khăn với hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước, chưa nhắc nhiều loại sơn tường không nguyên nhân được bày bán nhiều trên thị phần”, lãnh đạo Sơn TOA nhắc.

Tổng giám đốc nhóm chức Sơn TOA Việt Nam san sớt, tại 1 số shop sơn trên tuyến đường Bạch Đằng, thị xã Bình Thạnh, các loại sơn trang trí có nguyên nhân Trung Quốc đang chiếm tỷ lệ lớn trên thị phần. Giá của loại sơn này rẻ hơn mặt hàng cùng loại 30-45% nhưng quan hệ lâu dài rẻ.

thi-truong-vat-lieu-xay-dung-vao-mua-cuoi-nam-1

Ông Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc nhóm chức Sơn TOA Việt Nam.

Ông Udom Parichartwutthikul cho rằng, sơn nhà là khâu chung cuộc trong việc hoàn thiện công trình, đóng vai trò không thể bỏ qua và tác động đến vẻ đẹp cũng như năng lực chở che của ngôi nhà. Do vậy, người dùng nên chú ý chọn lựa các loại sơn quan hệ lâu dài tốt để chở che ngôi nhà cũng như không mệt mỏi của các người tham gia trong gia đình. Nếu việc dùng sơn ngoại thất kém quan hệ lâu dài sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì việc dùng các loại sơn nội thất không rõ nguyên nhân, quan hệ lâu dài rẻ có thể gây tác động trực tiếp đến không mệt mỏi của người dùng.

“Thấu hiểu được việc vun đắp, tu tạo luôn mất nhiều thời kì, công sức và tiền nong, TOA nỗ lực mang đến những mặt hàng có quan hệ lâu dài tốt để giúp người sử dụng không lãng phí tầm giá, chở che nhóm ấm và không mệt mỏi của từng người tham gia trong gia đình”, ông Udom Parichartwutthikul nhắc.

Đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu áp dụng kỹ thuật nano, TOA cho có mặt trên thị trường 2 dòng mặt hàng chỉ tiêu TOA NanoShield và TOA NanoClean tác dụng tương đốing khuẩn, chống bám mất vệ sinh và lau chùi tiện dụng. Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều kỹ thuật đương đại mà tuổi đời công trình tăng lên nhiều năm.

Các kỹ thuật nổi trội của bộ đôi mặt hàng TOA Nano gồm: Teflon – chở che bề mặt, Nano bạc – tương đốing khuẩn, Hybrid Nano – chống bám mất vệ sinh, chống thấm nước, chống nóng.

Huệ Chi

Từ nay đến hết 1/5/2018, TOA thực hành chương trình khuyến mãi “Bật nắp trúng thưởng cùng Sơn TOA”. Khách hàng có thời cơ mua thấy đồng xu may mắn trong thùng sơn và đem đến đổi thưởng tiền mặt tại các đại lý Sơn TOA trên toàn quốc. Chi tiết tại đây.