Thị trường vàng trong nước lặng sóngTập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,48 – 36,56 triệu đồng 1 lượng, phần lớn không đổi thay so với hôm cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,44 triệu đồng, còn bán ra 36,62 triệu. Biên độ vẫn được tổ chức này duy trì mức rộng là 180.000 đồng 1 lượng.

Sáng nay, thị phần toàn cầu đi xuống nhẹ ngay khi mở cửa ngày. Lúc 9h30 sáng, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế giảm khoảng hai USD, xuống nói quanh 1.291 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 35,43 triệu đồng.

thi-truong-vang-trong-nuoc-lang-song

Giá vàng yên sóng. Ảnh: PV.

Các hoạt động mua bán trong nước ngày nay mang tính cầm chừng. Tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu đầu tư của thị phần trong nước trợ thời lắng lại trong phiên cuối tuần. Lượng hơich tham dự thương lượng trong phiên cuối tuần diễn ra hơi lác đác và trầm lắng.

Điều này được thể hiện qua số lượng mua vào giảm thiểu, khi mà thiên về phân khúc quý vị bán vàng ra. “Chốt tuần, lượng hơich tham dự thương lượng theo chiều bán ra chiếm 60% trên tổng số thương lượng”, DOJI cho biết.

Công ty PNJ cũng cho hay, thị phần vàng miếng những phiên thương lượng vừa mới đây ít có sự biến động về giá nên lượng thương lượng không có nhiều đột biến. Tổng khối lương mua bán trong những ngày cuối tuần tại PNJ đạt hơn 220 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 59%.

Trên thị phần ngoại tệ, giá USD tiếp diễn ổn định sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết nói quanh 22.675-22.745 đồng, không đổi thay so với cuối tuần. Các nhà băng hơic có giá tương tự.

Thanh Lê