Thị trường vàng lặng sóngTập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày 7/8 ở 36,23 – 36,31 triệu đồng 1 lượng, hồ hết không đổi thay so với cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,17 triệu đồng, còn bán ra 36,35 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng 1 lượng.

thi-truong-vang-lang-song

Giá vàng im sóng sáng đầu tuần. Ảnh: Lệ Chi.

Sáng nay, thị phần toàn cầu vẫn loay hoay vòng quanh mốc 1.257,8 USD 1 ounce, bằng với giá đóng cửa tuần trước. Quy ra tiền Việt tương đương 34,5 triệu đồng.

Các hoạt động mua bán trong nước hiện giờ mang tính cầm chừng. Tập đoàn DOJI cho biết, việc dữ liệu của bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 7 tốt hơn dự định tạo môi trường thuận lợi giúp đồng bạc xanh bình phục, đồng thời đẩy giá vàng toàn cầu lùi về mức rẻ hơn trong phiên cuối tuần.

“Với tình hình trên, thị phần vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm sau 3 phiên tăng liên tục trong tuần. Nhu cầu đầu tư trong nước bởi vậy cũng tạm lắng lại để chờ thời cơ ở các phiên trong tuần mới này”, đại diện DOJI thẩm định và cho biết, số lượng anh chị bán vàng trong phiên trước đó nhỉnh hơn mua, chiếm khoảng 65% trên tổng số các đàm phán được thực hành giờ công ty.

Công ty PNJ cũng cho hay, thị phần vàng miếng những phiên đàm phán cách đây không lâu ít có sự biến động về giá và ít có các đàm phán lớn. “Tổng lượng đàm phán vàng miếng tại công ty này trong những ngày cuối tuần đạt hơn 250 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 46% và bán ra chiếm 54%. “Đa số các đàm phán được thực hành ở địa bàn TP HCM, Đông Nam bộ và địa bàn Cần Thơ”, PNJ cho biết.

Trên thị phần ngoại tệ, giá USD giảm nhẹ sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết vòng quanh 22.695-22.765 đồng, giảm 5 đồng so với cuối tuần. Các nhà băng khác có giá tương tự.

Lệ Chi