Thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm mạnh nhất lịch sửCơn bán tháo đã tiếp diễn diễn ra trên thị phần chứng khoán Mỹ, làm các chỉ số ghi nhận mức giảm kỷ lục trong nhiều năm vừa mới đây. Các nhà đầu tư rơi vào tình trạng hoảng loàn tậu kiếm lối thoát trong nỗi lo sợ về lãi suất tăng. Chỉ số Dow Jones có thời điểm sụt gần 1,600 điểm trong phiên đàm phán, S&P 500 cũng có phiên đàm phán tồi tệ nhất trong 6 năm.

Chứng khoán Mỹ vừa ghi nhận một trong những phiên giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử.

Chứng khoán Mỹ vừa ghi nhận 1 trong những phiên đàm phán tồi tệ nhất trong lịch sử.

Kết thúc phiên bữa qua (5/2), chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1.175,21 điểm, xuống còn 24.345,75 điểm, trong phiên có lúc đã giảm gần 1.600 điểm. Xóa sạch thành tựu đã đạt được từ đầu năm 2018.

Chỉ số S&P 500 giảm 113,19 điểm, tương đương 4,1% xuống còn 2.648,94 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng ghi nhận mức giảm gần 4%.

Đây đồng thời cũng là mức sụt giảm mạnh nhất về bình diện % tính từ lúc tháng 4/2011 của thị phần chứng khoán Mỹ.

Cũng trong ngày bữa qua, chỉ số đo lường tình trạng biến động CBOE, thước đo tốt nhất về chừng độ khiếp sợ trên Phố Wall, đã tăng 20 điểm lên 30.71, mức cao nhất tính từ lúc tháng 8/2015.

“Rất nhiều nhà đầu tư chưa từng thấy điều tương tự trong 3 đến 4 năm vừa mới đây”, Dennis Dick, nhà đàm phán độc lập tại Bright Trading LLC ở Las Vegas giải đáp Reuters. “Tâm lý thị phần trong phiên bữa nay đã đổi thay. Sẽ mất 1 khoảng thời kì để tâm lý của nhà đầu tư trở lại”.

Báo cáo việc làm tháng 1/2018 được thông báo cuối tuần trước đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát và đà tăng của lợi suất trái phiếu, cũng như e sợ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất với tốc độ nhanh hơn kỳ vọng.

Theo Art Cashin, 1 lãnh đạo của UBS dự báo, thị phần có thể tiếp diễn điều chỉnh sâu sau phiên giảm điểm tối qua.

Minh Sơn