Thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng hưởng lợi nhờ hạ tầngTheo san sẻ của giới chuyên gia, với nhiều ưu thế, phía Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghỉ dưỡng 5, 6 sao với tổng trị giá cộng gộp trên 10 tỷ USD. Giá trị các công trình càng nâng lên khi vị trí tiếp giáp với biển và bộ máy sông ngòi dằng dịt.

Nơi đây đồng thời hình thành các khu vui chơi tiêu khiển, casino chuẩn quốc tế, lôi kéo hàng triệu khách du hý trong và ngoài nước mỗi năm. Đối với phân khúc giá tầm trung giáp mặt sông tại đây, có thể nói đến One River thuộc siêu công trình Da Nang Pearl.

polyad

Phía Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghỉ dưỡng 5, 6 sao với tổng trị giá cộng gộp trên 10 tỷ USD.

Giới chuyên gia cho biết thêm, quý 1 vừa qua, thị phần đất nền Đà Nẵng đang đi vào quá trình khan hiếm, quỹ đất tại trọng tâm thành thị trấn càng ngày càng ít. Dân số tăng nhanh nên việc mở mang quy hoạch thành thị trấn ra các gianh giới ven thành thị trấn là điều thế tất. Mặt khác, quý khách có nhu cầu mua nhà, đất nền tại Đà Nẵng tăng trưởng vì đây là kênh đầy tư có tỷ suất lợi nhuận cao.

Nhìn thấy tiềm năng từ thị phần, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn vào các công trình nhà ở có quy mô hàng chục ngàn tỷ đồng. Đơn cử công trình nghỉ dưỡng có tổ hợp tiêu khiển Cocobay, Vinpearl Nam Hội An, Sheraton Grand Resort, Montgomerie Links Vietnam; công trình nhà ở có khu thành thị trấn FPT City, công trình Nam Hòa Xuân, siêu công trình ven sông Cổ Cò Đà Nẵng Pearl…

polyad

Nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn vào các công trình nhà ở có quy mô hàng chục ngàn tỷ đồng tại Nam Đà Nẵng.

Tháng 5/2017, Thường vụ Quốc hội vừa duyệt y công trình nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò dài 14km thực dân địa phận TP Hội An và quận Điện Bàn với tổng vốn đầu tư 850 tỷ đồng nhằm thoát lũ nguy cấp và chống thâm nhập mặn các vùng phụ cận. Đây là biệt hiệu hăng hái cho việc lôi kéo hoạt dộng du hý, định cư trên tuyến tuyến thị trấn kết nối thị trấn cổ Hội An và trọng tâm Đà Nẵng.

Ngoài ra, nhiều lực đỡ mới cũng góp phần tăng tiến tiềm năng gianh giới Nam Đà Nẵng, đơn cử trục tuyến thị trấn chính Võ Chí Công, Lê Văn Hiến đã hoàn thiện; các bãi tắm công cộng như Non Nước, Tân Trà dần đưa vào tiêu dùng…

polyad

Nhiều lực đỡ mới cũng góp phần tăng tiến tiềm năng gianh giới Nam Đà Nẵng.

Đầu tháng 5/2018, thị phần nhà ở có sự điều chỉnh nhẹ khi đa số sàn thương lượng có biệt hiệu hạ nhiệt sau 1 thời kì dài trị giá tăng cao lên đến 2-3 lần so với giá khởi điểm lúc mở bán ra thị phần.

Tuy nhiên, ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư & Phát triển quỹ đất – Công ty CP Đất Xanh Miền Trung nhận định: “Theo thông lệ cũng như xu thế chung của chu kỳ kinh tế, thị phần nhà ở thường có những đợt điều chỉnh nhẹ và ngắn hạn, nhất là sau những đợt lễ lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là bước chuyển cho 1 đợt tăng trưởng mới, có tính bứt phá hơn. Cũng như vào đầu năm 2017, thị phần nhà ở có sự điều chỉnh nhẹ bên cạnh đó giá vẫn duy trì và tạo đà tăng trưởng mạnh vào quý 1 vừa qua”.

Là 1 trong những tổ chức lớn mạnh công trình có lịch trình và đồng bộ, Đất Xanh Miền Trung đang hiện thực hóa xin hứa với quý khách – lớn mạnh những khu thành thị trấn xanh sáng tạo tại Đà Nẵng với không gian cảnh quan và bộ máy công viên vun đắp theo căn cứ quốc tế tại đa số công trình.

Thế Đan