Thí sinh trổ tài tiếp thị quảng cáo trong cuộc thi khởi nghiệpTập 5 của chương trình truyền hình thực tiễn “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” dẫn dắt người xem đến với thử thách khó nhất từ trước đến nay. Đó là lên chỉ tiêu truyền thông, lăng xê và tiếp thị cho 1 hàng hóa mang thương hiệu Co.opmart.

polyad

Phan Thị Mơ đang lắng nghe chỉ dẫn diễn xuất trong TVC lăng xê nước rửa tay Co.opmart.

Ở tập 5, hai tổ nhận được sự hỗ trợ từ những nhân vật tên tuổi của cộng đồng khởi nghiệp. Đội Đỏ chọn nước rửa tay Co.opmart sau khi đã thăm dò và tìm hiểu nhu cầu của các bạn ở Co.op Smile Trần Hưng Đạo (quận 5). Đội Xanh chọn cháo gạo lứt Co.opmart sau khi thăm dò dân cư chung quanh shop Co.op Smile Đề Thám (quận 1).

Để lăng xê nước rửa tay, Đội Đỏ chọn Phan Thị Mơ và quay 1 phim lăng xê mượt mà, tận dụng vẻ ngoài xinh đẹp của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012. Đội Xanh tỏ ra không thua kém bằng cách bắt chàng Nam vương Tiến Đạt đóng bộ “Hotboy sáu múi” để dẫn dụ các giai nhân thưởng thức cháo gạo lứt cùng mình.

polyad

Nam vương Tiến Đạt xuất hiện trong TVC lăng xê cháo gạo lứt Co.opmart.

Trong ngày diễn ra thử thách, hai tổ cũng có cách tiếp cận khác nhau. Hai shop Co.op Smile cũng rộn rã hơn ngày thường do tràn ngập sắc áo Xanh, Đỏ tích cực lôi kéo các bạn bằng mọi chiêu thức tiếp thị, lăng xê độc đáo của mình. Sự xuất hiện của ban giám khảo và người nức danh cũng lôi kéo sự chú ý từ khách mua hàng.

Đội Đỏ tiêu dùng mascot (nhân vật đại diện hình ảnh mặt hàng) để kêu gọi khách đến với Co.op Smile và vận dụng chiêu khuyến mãi, giảm giá lên đến 19% trong tổng hóa đơn mua hàng, trong đó có nước rửa tay. Còn Đội Xanh cử người đi phát mẫu cháo gạo lứt và không ngại tiếp cận cả với các bạn nước ngoài. Cả tổ cũng thuyết phục được Nam vương Tiến Đạt ra đến tận Co.op Smile để tiếp thị bán hàng.

polyad

Giám khào thứ tư – Nguyễn Phạm Khánh Vân (áo đỏ) xuất hiện trong tập 5.

Theo giám định sớm nhất của ban giám khảo, tổ Xanh đã triển khai kế hoạch tiếp thị 1 cách bài bản, hợp lý, khi mà tổ Đỏ được giám định là liều lĩnh, và thiếu sự đồng nhất trong hoạt động khuyến mãi. Giám khảo khách mời – Nguyễn Phạm Khánh Vân lại cho rằng cả hai tổ đều thiếu thông điệp truyền thông và cách thực hành các tờ rơi, nội dung lăng xê còn chưa ái mộ. Trước đó, “nữ hoàng PR” cho rằng điều không thể bỏ qua trong 1 kế hoạch truyền thông là phải tạo ra được kết quả kế quả buôn bán tốt kế bên việc để lại những thông điệp đáng nhớ đối với các bạn chỉ tiêu.

Dù cả hai tổ đều rất thông minh nhưng điều rút cuộc quy định kết quả thắng thua vẫn là kế quả buôn bán bán hàng. Kết quả này sẽ được ban bố trong tập phát sóng thứ sáu vào lúc 15h45, Chủ nhật, ngày 19/11, trên kênh HTV9.

4 tập phát sóng trước của chương trình gây ái mộ tốt với khán giả truyền hình. Đội Xanh và Đội Đỏ tỏ ra ngang sức ngang tài trong các thử thách “Một ngày khiến cho mậu dịch viên Co.opmart” và “Cuộc đua bán hàng lưu động”.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tiễn về bán sỉ ban đầu tại Việt Nam, do Saigon Co.op đơn vị, Ngân hàng cổ phần Việt Nam thương tín (VietBank) tài trợ và được phát sóng vào lúc 15h45, Chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9. Chương trình đem đến giải thưởng cao nhất là shop tạp hóa tiên tiến Co.op Smile giá trị 1 tỷ đồng cùng 300 triệu đồng từ nhà tài trợ – Ngân hàng Việt Nam thương tín (VietBank) dành cho ba thí sinh giải nhất, nhì, ba. Đối tác của nhà băng là Công ty Hoa Lâm cũng sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho hai công trình buôn bán độc đáo nhất.

(Nguồn: Saigon Co.op)