Thí sinh khởi nghiệp tranh luận về mục đích hoạt động cộng đồngỞ tập 6, nhóm Xanh và nhóm Đỏ của “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” được giao nhiệm vụ lên tiêu chí và thực hành hiện chương trình từ thiện cho thương hiệu Co.op Smile. Mỗi nhóm có 10 triệu đồng và phải thuyết phục mỗi người tham dự ban giám khảo tài trợ thêm 5 triệu đồng.

polyad

Đội Xanh doanh nghiệp chương trình chống xâm hại cho trẻ măng non

Đội Xanh, sau hai vòng thi giành không thua thuyết phục trước nhóm Đỏ, cùng sự giúp sức của khách mời Nguyễn Thị Phương Thảo (người sáng lập cộng đồng từ thiện Tuệ Tâm Tự), sẽ doanh nghiệp buổi giao lưu chỉ dẫn chống bị xâm hại cho các bé măng non ở 1 trường tại quận Nhà Bè.

Đội Đỏ với sự chỉ dẫn của khách mời Phan Phúc Trường (chuyên gia sản vấn F&B, người đứng đầu Hội đồng quản trị Công ty TNHH Hướng Văn) sẽ mang tặng 367 phần bột giặt cho phần lớn học trò và hợp tác phần giao lưu văn nghệ với người nổi danh. Họ còn tặng quà cho 1 số hộ gia đình gặp cảnh ngộ cạnh tranh.

Ý tưởng này bị ban giám khảo phản bác dữ dội. Giám khảo khách mời – Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thuỷ cho rằng biện pháp này không thích hợp. Giám khảo Ngọc Hường nêu ý kiến việc phát bột giặt đại trà không mang ý nghĩa từ thiện, đây đơn kém chất lượngn chỉ là hành vi truyền bá thương hiệu mà không quan tâm đến cảm giác của người nhận. Đội Đỏ bị buộc phải phải đổi thay phương án triển khai, nếu không muốn bị huỷ bỏ luôn hoạt động từ thiện này. Đội Đỏ buộc phải nghe theo nhưng tỏ rõ thái độ không phục.

Đội trưởng Trà My cho rằng khi đã tặng quà thì “tặng bánh tặng kẹo hay bột giặt là như nhau”. Với lợi thế rõ rệt, Đội Xanh giành được 16,5 triệu đồng bạc tài trợ từ ban giám khảo, khi mà Đội Đỏ nhận được 15,5 triệu đồng.

polyad

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy là giám khảo khách mời của chương trình.

Tại ngày diễn ra sự kiện, nhóm Xanh triển khai buổi giao lưu với tư thế tự tín và mang lại nhiều phút chốc đẹp. Khách mời – diễn viên Thanh Trúc duyên dáng đồng hành với nhóm Xanh trong buổi giao lưu và truyền đạt thông điệp cho trẻ nhỏ tự bao bọc mình trước nguy cơ bị lạm dụng.

Đội Đỏ chuyển sang phương án doanh nghiệp 1 buổi giao lưu văn nghệ với sự tham dự của khách mời – diễn viên Trung Dũng và tặng bánh kẹo kèm theo, bỏ hoàn toàn phương án phát bột giặt đã bị ban giám khảo phản bác. Với tấm lòng và sự giỏi của mình, Trung Dũng đã “cứu” nhóm Đỏ. Đội Đỏ cũng mời diễn viên Trung Dũng đến trao quà cho 1 trường hợp cạnh tranh trong địa bàn được dò xét.

polyad

Nghệ sĩ Trung Dũng hỗ trợ nhóm Đỏ trao quà cho hộ nghèo.

Liệu Đội Đỏ có thời cơ “lội ngược dòng” khi chỉ còn 1 thử thách đồng nhóm rốt cuộc? Tập 7 của chương trình phát sóng lúc 15h45, trên HTV9, ngày 26/11. Khán kém chất lượng cũng có thể đăng ký và theo dõi trang Youtube chính thức để cập nhật các diễn tiến mới nhất của chương trình.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tiễn do Saigon Co.op doanh nghiệp, Ngân hàng cổ phần Việt Nam Thương tín (VietBank) tài trợ và được phát sóng vào lúc 15h45, Chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9. Chương trình đem đến kém chất lượngi thưởng cao nhất là shop tạp hóa đương đại Co.op Smile giá trị 1 tỷ đồng cùng 300 triệu đồng từ nhà tài trợ chính là Ngân hàng Việt Nam Thương tín (VietBank) dành cho ba thí sinh kém chất lượngi nhất, nhì, ba. Đối tác của nhà băng là Công ty Hoa Lâm cũng sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho hai công trình buôn bán độc đáo nhất.

(Nguồn: Saigon Co.op)