Thí sinh chạy đua bán hàng lưu động trong cuộc thi khởi nghiệpChương trình truyền hình thực tại “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” tiếp diễn dẫn dắt khán kém chất lượng truyền hình vào những thử thách có độ khó tăng dần theo cấp số nhân.

Tập 1 gây ngưỡng mộ với khán kém chất lượng về dàn thí sinh rộng rãi độ tuổi, xuất thân nghề nghiệp và tình cảnh gia đình. Ở tập hai, khán kém chất lượng đã khởi đầu khiến cho quen với các cảnh huống thực tại diễn ra trong lĩnh vực bán sỉ để mua ra 10 thí sinh hoàn hảo bước vào Nhà chung.

polyad

Giám khảo Quế Trân giao thử thách đột ngột cho hai lực lượng.

Tập ba dẫn dắt người xem đến với 1 ngày khiến cho việc kém chất lượng tỉ tại siêu thị của 10 thí sinh ở Nhà chung. Trước đó, họ được chia thành hai lực lượng theo màu áo xanh và đỏ, tham dự các buổi tập huấn bán hàng ở bộ máy siêu thị Co.opmart. Kết quả được ban bố vào đầu tập bốn với phần thắng nghiêng về lực lượng đỏ.

Bước vào tập bốn, hai lực lượng nhận thử thách bán hàng lưu động. Bán hàng lưu động là 1 trong những hoạt động thân thuộc và lâu đời của Co.opmart. Trong tập bốn, mọi nét đặc trưng của hoạt động này được mô tả rõ nét trong phần thi của hai lực lượng đỏ và xanh. Trong vòng bốn tiếng đồng hộ, từ 6 đến 10 giờ sáng, hai lực lượng phải bán hàng và thu vể ít ra 20 triệu đồng.

Sự dị biệt trong cách tiếp cận của hai lực lượng mô tả rõ từ những phút trước hết. Đội đỏ thực hành dò hỏi theo lực lượng, lực lượng xanh tách người. Đội đỏ không phát tờ rơi; lực lượng xanh tranh thủ từng phút để quảng cáo gian hàng. Đội đỏ bán hàng nồng hậu, nhanh nhẹn; lực lượng xanh tỷ mỉ, thân thiện với người mua… Cả hai lực lượng đều có được các bài học quý trong bán hàng lưu động theo đúng ý thức dùng cho người mua của Co.opmart. Đó là luôn tươi cười, hỗ trợ người mua tối đa, phải thấu hiểu sở thích địa phương… Chưa hết 4 tiếng đồng hồ, cả hai lực lượng đã thu được kết quả ngưỡng mộ và đột ngột, vượt qua chiến lược 20 triệu đồng kế quả buôn bán.

polyad

Diễn viên Quý Bình (áo đen – đỏ) hăng hái cổ vũ các thí sinh.

Ở thử thách tiếp theo, giám khảo khách mời là NSƯT Quế Trân trao cho mỗi lực lượng 1 thử thách cam go. Đó là phải bán hết 40 can nước rửa chén Hương Chanh Co.opmart trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Hai nhân vật khách mời Hà Thuý Anh và diễn viên Quý Bình cũng xuất hiện trong vai trò cổ khích lệ.

Đồng hồ khởi đầu đếm ngược, phần đông các thí sinh phải chạy đua với thời kì, xếp hàng lên kệ, mời chào phần đông người mua họ gặp trên tuyến đường. Họ phải giở “mọi thủ đoạn” để có thể mời khách mua hàng. Liệu lực lượng xanh có “lội ngược dòng” trước 1 lực lượng đỏ năng động, trẻ trung và đầy thông minh trong bán hàng? Kết quả sẽ được ban bố trong tập năm phát sóng lúc 15h45, trên HTV9, ngày 12/11. Khán kém chất lượng cũng có thể đăng ký và theo dõi website: khoinghiepcungsaigoncoop.vn để xem lại và cập nhật các diễn tiến mới nhất của chương trình.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tại về bán sỉ trước hết tại Việt Nam, do Saigon Co.op doanh nghiệp, Ngân hàng cổ phần Việt Nam Thương tín (VietBank) tài trợ và được phát sóng vào lúc 15h45, Chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9. Chương trình đem đến kém chất lượngi thưởng cao nhất là shop tạp hóa tiên tiến Co.op Smile giá trị 1 tỷ đồng cùng 300 triệu đồng từ nhà tài trợ chính là Ngân hàng Việt Nam Thương tín (VietBank) dành cho ba thí sinh kém chất lượngi nhất, nhì, ba. Đối tác của nhà băng là Công ty Hoa Lâm cũng sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho hai công trình buôn bán độc đáo nhất.

(Nguồn: Saigon Co.op)