Thêm một Phó tổng giám đốc Sacombank thôi việcNgân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp diễn có sự đổi thay nhân sự đắt tiền. Theo đó, Chủ tịch HĐQT Sacombank đã ký quy định về việc thôi nhiệm và kết thúc thỏa thuận cần lao đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, diễn ra từ ngày 16/10 theo mơ ước tư nhân.

them-mot-pho-tong-giam-doc-sacombank-thoi-viec

Lãnh đạo đắt tiền Sacombank liên tục biến động. Ảnh: PV.

Trước đó ông Văn đã có 9 năm gắn bó với Sacombank và 7 năm trên cương vị Phó Tổng giám đốc. Quyết định cũng nêu ông Văn hoàn toàn chịu phận sự về phần việc đã khắc phục trong thời kì việc tại Sacombank, từ 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017.

Trong thời kì cách đây không lâu Sacombank đã có hàng loạt đổi thay về nhân sự đắt tiền. Mở đầu cho “làn sóng” đổi thay dàn lãnh đạo bắt nguồn từ Đại hội đồng cổ đông bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát mới, nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Theo đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Him Lam, đã đắc cử vào Hội đồng quản trị Sacombank và được bầu khiến cho Chủ tịch nhà băng này. Ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank khiến cho Phó chủ toạ.

Ngay sau đó, hàng loạt sự đổi thay nhân sự đắt tiền trong ban điều hành đã diễn ra. Cuối ngày 3/7, Sacombank đã thông báo quy định bổ nhậm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó tổng giám đốc, giữ chức Tổng giám đốc thay cho ông Phan Huy Khang.

Ngày 5/7, Sacombank thông báo quy định thôi nhiệm và kết thúc thỏa thuận cần lao đối với ông Hà Tôn Trung Hạnh, nguyên Phó tổng giám đốc (ông Hạnh được bầu vào Ban Kiểm soát). Ngoài ra, nhiều Phó tổng giám đốc – đa số là người xuất thân từ ban lãnh đạo cũ của Ngân hàng Phương Nam cũng tuần tự từ nhiệm và thoái lui khỏi Sacombank.

Và gần đây nhất là ông Lê Đức Thịnh, trước đó là trưởng Kiểm toán nội bộ, được bổ nhậm vào vị trí Phó tổng giám đốc diễn ra từ ngày 15/9. Đồng thời, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi cũng được cắt cử giữ chức Phó tổng giám đốc của nhà băng này diễn ra từ 5/9.

Thanh Lê