Thêm chủ thẻ DongA Bank bị mất 116 triệu đồng trong tài khoảnChị Đoàn Thị Ngọc Duyên, (ngụ thị xã 12) vừa phản ảnh đến VnExpress, cho biết cũng vào rạng sáng 27/6, tức từ 3h53 phút đến 3h58 phút (chỉ sau khoảng 20 phút so với trường hợp chị Thuỳ bị mất 85 triệu đồng), bộ máy từ DongA Bank gửi 5 tin nhắn đến dế yêu và ban bố account này đã chuyển 96 triệu đồng (4 chuyển khoản đầu, mỗi lần là 20 triệu, 1 chuyển khoản sau là 16 triệu đồng).

Sau đó, từ 3h58 đến 3h59 phút, chị Duyên tiếp diễn nhận được ban bố là account của chị bị rút 20 triệu đồng bạc mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chị bị mất là 116 triệu đồng.

Tội phạm công nghệ cao đang bùng phát trở lại.

Tội phạm khoa học cao đang bùng phát quay lại.

Chị Duyên tá hoả và ngay lập tức rà soát lại thì vẫn thấy thẻ còn bên người. “Tôi liền gọi lên tổng đài để phong tỏa account thì đã quá muộn. Tài khoản của tôi chỉ còn hơn 320.000 đồng”, chị nhắc.

Tin nhắn thông báo chuyển khoản gửi đến số điện thoại chị Duyên.

Tin nhắn ban bố chuyển khoản gửi đến số dế yêu chị Duyên.

Sáng hôm sau, chị vội chạy lên Ngân hàng Đông Á trình bày và cáo giác thì được nhà băng cho biết tiền trong account của chị được rút ở 1 trụ ATM đặt tại phòng đàm phán Âu Cơ (Quận Tân Phú). Đây cũng chính là ATM đã rút 85 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Phương Thùy (thị xã 12, TP HCM) trước đó khoảng 20 phút. Từ 3h31-3h34 phút account của chị cũng bị ăn trộm 85 triệu đồng (3 đàm phán chuyển khoản và 3 đàm phán rút tiền).

Nhân viên DongA Bank thu nhận phản ảnh của chị Duyên và ban bố với chị là trong vòng 5 ngày sẽ có kết quả giải đáp.

Chị Duyên san sẻ thêm, trước giờ chị chưa từng bật mí mật khẩu tư nhân cho ai (ngoại trừ chồng chị). Thẻ này chị đã mở ở Ngân hàng Đông Á từ năm 2012 và chưa từng xảy ra sự cố gì.

“Trước khi bị mất tiền hai ngày, tức vào tối 25/6, tôi có nhờ chồng đi rút giúp 4,5 triệu đồng bạc mặt tại cây ATM Bà Điểm, thị xã 12. Từ đó, thẻ luôn được tôi giữ bên mình và không giao cho ai khác”, chị nhắc.

Trao đổi với VnExpress, đại diện Ngân hàng Đông Á cho biết đã thu nhận vụ việc, đang làm cho việc với quý khách, thực hành các nghiệp vụ không được lãng quên để mua ra cỗi nguồn. “Chúng tôi sẽ gắng sức có kết quả sớm nhất để phản hồi và khắc phục cho quý khách”, ông nhắc và cho biết đồng thời đang nhờ phía công an hài hòa khảo sát.

Lệ Chi