Thẻ VPBiz khấu trừ VAT cho doanh nghiệp nhỏ và vừaMới đây, Bộ Tài chính đề nghị hạn mức khấu trừ thuế trị giá gia tăng (VAT) từ 20 triệu đồng xuống còn 10 triệu đồng đối với những khoản ăn tiêu bằng tiền mặt của doanh nghiệp.

Nếu được phê duyệt, hồ hết các mức giá khi mua hàng hoá, nhà cung cấp của doanh nghiệp bằng tiền mặt giả như trên 10 triệu đồng sẽ không còn được khấu trừ VAT mức giá. Đồng tình với chủ trương, song 1 số doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn về phương pháp trả tiền hóa đơn.

Với đề nghị mới, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Giám đốc đơn vị TNHH Sản xuất Quốc tế Bảo Ngọc Sài Gòn cho biết, thực tại đề nghị của Bộ Tài chính chỉ cho khấu trừ VAT là mức giá giả như doanh nghiệp trả qua nhà băng. Lâu nay, đơn vị cũng quen trả tiền các khoản trên 20 triệu đồng qua nhà băng.

Tuy nhiên, bà nghi vấn, giả như đề nghị mới phê duyệt, với các khoản dưới 20 triệu đồng trả tiền qua nhà băng sẽ vừa làm cho nảy sinh mức giá chuyển khoản; doanh nghiệp tiêu cực thời kì xử lý chưa đề cập, không phải đối tác nào cũng có thể đáp ứng việc trả tiền này.

polyad

Ngoài khấu trừ khoản VAT, thẻ VPBiz còn mang đến nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Tôi nghĩ đến phương án tiêu dùng thẻ nguồn đầu tư tư nhân để trả tiền, ngoài ra để hợp lý hóa khoản chi từ thẻ tư nhân thành các khoản chi của doanh nghiệp giả như được cơ quan thuế ưng ý thì cũng nảy sinh thêm mức giá và mất thời kì”, bà thổ lộ.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo Khương – Giám đốc đơn vị TNHH RedBox cho rằng, chủ trương của Bộ Tài chính nhằm ngăn chặn ăn lận trong việc khấu trừ, hoàn thuế VAT thúc đẩy việc trả tiền không tiêu dùng tiền mặt. Theo ông, để giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa dễ dàng trong khấu trừ VAT, các nhà băng cần có những biện pháp trả tiền mới và giảm thiểu các giấy má rườm rà.

Ông Đào Gia Hưng, Phó giám đốc Khối SME của VPBank cho biết, thực tại, không phải khi có đề nghị từ Bộ Tài chính mà trước đó, các nhà băng đều có phương án về trả tiền hóa đơn với các khoản ăn tiêu trên dưới 20 triệu đồng cho doanh nghiệp.

Tại VPBank, nhà băng đã nghiên cứu và phát hành dòng thẻ VPBiz “đo ni đóng giày” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, gồm cả thẻ nguồn đầu tư và thẻ ghi nợ. Hai hàng hóa thẻ có nhiều tính năng mà chưa nhiều doanh nghiệp tận dụng hết.

Theo đó, thẻ VPBiz hoàn toàn đáp ứng việc trả tiền các khoản trên 20 triệu đồng để được khấu trừ trong mức giá, mà doanh nghiệp không cần lo về “hạn mức” khấu trừ VAT.

Doanh nghiệp có thể tiêu dùng thẻ VPBiz để trả tiền tại phần nhiều các điểm bán hàng có máy ưng ý thẻ (POS) hoặc trả tiền trực tuyến.

Bên cạnh đó, thời kì trả tiền bằng thẻ linh hoạt, thậm chí doanh nghiệp có thể mua hàng vào bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ làm cho việc của nhà băng hay lo ngại không cân bằng múi giờ trả tiền giữa các đất nước.

VPBank có thể được cấp hạn mức thẻ nguồn đầu tư lên tới 2 tỷ đồng và hưởng thời kì miễn lãi tới 45 ngày. Điều này, theo nhà băng, đáp ứng nhu cầu cần xoay vốn gấp để buôn bán của không ít doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tiêu tiêu dùng được hưởng thêm các chương trình hoàn tiền từ VPBank và các đối tác của nhà băng giúp quý vị ăn tiêu chắt lót.

Hiện nhà băng có chương trình hoàn tiền lên tới 5% trong các lĩnh vực du hý, ẩm thực tiễn Việt Nam và trên toàn toàn cầu kéo dài từ tháng 8 đến cuối năm nay.

Trước đó, hàng hóa VPBiz đã nhận giải thưởng quốc tế tại hạng mục “Thẻ nguồn đầu tư đột phá” năm 2016 và hạng mục “Quản lý dòng tiền doanh nghiệp hoàn hảo” năm 2017 do The Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng.

Thanh Thư