Thế Giới Di Động tuyển nhân sự bán dược phẩmCông ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di động (mã CK: MWG) vừa đăng ban bố tuyển dụng dược sĩ cáng đáng tay nghề tại TP HCM trên trang tin tức việc làm ngành nghề y tế. Theo đó, vị trí này bắt buộc ứng cử viên có quan hệ tốt với Sở Y tế, chuyên gia đầu ngành nghề… nhằm hỗ trợ khi có thanh tra các nhà thuốc, đánh giá giấy tờ buôn bán ngành nghề dược và khuyên dăn tay nghề cho các shop.

Trao đổi với VnExpress, ông Đặng Thanh Phong – đại diện truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết, đợt tuyển này nhằm vận hành thử nghiệm 1 số shop nên quy mô không lớn. Từ chối tin tức về số lượng shop và thời điểm khai trương, nhưng đại diện công ty khẳng định đây là bước đi ban sơ trong tiêu chí xâm nhập mảng bán sỉ dược phẩm.

the-gioi-di-dong-tuyen-nhan-su-ban-duoc-phm

Thế Giới Di Động sẽ mở shop bán sỉ dược phẩm trong thời kì tới.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên công ty cuối tháng 3/2017, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT cho biết đã sẵn sàng thử sức trong lĩnh vực mới. Thay vì mất 2-3 năm tậu hiểu về mô phỏng buôn bán dược phẩm thì công ty sẽ tậu kiếm công ty chuyên về hàng hóa này để tiến hành mua bán sáp nhập, trong đó đặc trưng ưu ái những công ty có 10-15 shop. Đến thời điểm chín muồi sẽ mở mang chuỗi lên khoảng 500 shop.

Cách đây không lâu, Thế Giới Di Động đã thông qua việc tăng ngân sách thực hành M&A trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần mục tiêu được thông qua trước đó.

“Ngân sách này chính yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi shop dược phẩm. Quá trình thương lượng vừa hoàn thành, mọi thứ như ‘đạn đã lên nòng’ nên chỉ cần cổ đông đồng ý là ngay lập tức triển khai và có thể hoàn thành ngay trong những tháng cuối năm”, người đứng đầu Thế Giới Di Động đề cập. Ông cho biết thêm, công ty sẽ huy động vốn vay trung hạn để không lấy ngân sách từ khoản lợi nhuận chưa cung ứng của cổ đông.

Theo phân tách của Công ty cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC), việc tham dự ngành nghề bán sỉ dược phẩm sẽ được tiến hành chậm rãi vì đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, kế bên đó công ty đang hội tụ nguồn lực để mở mang chuỗi Bách hóa xanh nên không thuận lợi để vun đắp hai chuỗi bán sỉ quy mô lớn. Nhiều kỹ năng công ty chỉ tham dự lĩnh vực này với định hướng cho trung và dài hạn.

Phương Đông