Thế Giới Di Động mua chuỗi điện máy Trần Anh

Chia sẻ với VnExpress, nguồn tin từ Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã CK: TAG) công nhận nguồn tin Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã CK: MWG) đã hoàn thành thương vụ mua lại chuỗi điện máy này.

Vị này cho biết, nguồn tin Thế Giới Di Động mua hồ hết đầy đủ cổ phần tại TAG đã được lãnh đạo Trần Anh rậm rịch ban bố với nhân sự cao cấp trong công ty.

“Chúng tôi cũng đã có những cuộc họp nội bộ để san sớt chi tiết hơn về mai sau của công ty”, vị này đề cập.

Theo 1 tài liệu vừa ban bố, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết sẽ lấy quan niệm cổ đông bằng văn bản, trong đó có nội dung mục tiêu tăng trưởng công ty và sẽ gửi chi tiết đến từng cổ đông trong tháng 8 hoặc tháng 9. Tuy nhiên, hiện công ty chưa ban bố những nguồn tin cụ thể hơn về mục tiêu này.

Khi được hỏi về nguồn tin đề cập trên, đại diện Thế giới Di động chối từ san sớt. Tuy nhiên, trước đó, tại buổi họp báo cuối tuần trước, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết sắp tới, công ty sẽ xin quan niệm đại hội đồng cổ đông xét duyệt việc tăng ngân sách thực hành M&A (mua bán sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần mục tiêu được thông qua trước đó. Ngân sách này cốt yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi shop dược phẩm.

Sau nguồn tin đó, thị phần khởi đầu có tin đồn về thương vụ giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động. Cũng vì vậy, bộ đôi cổ phiếu TAG của Trần Anh và MWG của Thế giới Di Động đều đột ngột tăng mạnh.

Cổ phiếu TAG đã có 2 phiên tăng trần liên tục với mức tăng 20% từ ngưỡng hơn 30.000 lên 36.300 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu MWG sau khi tăng gần 6,4% trong phiên thương lượng thứ Sáu tuần trước (4/8), tiếp diễn duy trì đà tăng hơn 2,3% khi mở cửa phiên thương lượng bữa nay (7/8).

Theo 1 số chuyên gia trên thị phần chứng khoán, giả như thương vụ này thành công sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho cả TAG và MWG, từ đó tăng tiến mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư. Ngoài ra, mức thị giá không cân bằng gấp 3 lần giữa hai cổ phiếu này cũng giúp TAG có triển vọng tăng giá mạnh hơn.

Trong 1 số nguồn tin san sớt với báo giới, đại diện Thế Giới Di Động cũng “bóng gió” giám định Trần Anh thích hợp với công ty này bởi là công ty niêm yết, mọi nguồn tin công khai sáng tỏ.

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện sở hữu 39 trọng điểm tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc và miền Trung. Hà Nội là thị phần lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán. Trong khi đó, Chuỗi Điện máy xanh (thuộc Thế Giới Di Động) hiện vẫn chưa chiếm lĩnh được thị phần miền Bắc, nhất là địa bàn trọng điểm thủ đô, còn đối tác lại có khoảng 40 shop phủ rộng khắp.