Thế Giới Di Động chi 2.500 tỷ thâu tóm chuỗi điện máy và dược phẩm

Tại buổi họp báo kết quả buôn bán 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết sắp tới, tổ chức này sẽ xin quan niệm đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hành M&A (mua bán sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần tiêu chí được thông qua trước đó.

“Ngân sách này chính yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi shop dược phẩm. Quá trình thương lượng vừa hoàn thành, mọi thứ như ‘đạn đã lên nòng’ nên chỉ cần cổ đông đồng ý là tức khắc triển khai và có thể hoàn thành ngay trong những tháng cuối năm”, ông Tài nhắc và cho biết thêm, tổ chức dự định huy động vốn vay trung hạn để không lấy ngân sách từ khoản lợi nhuận chưa cung ứng của cổ đông.

Theo nguồn tin của VnExpress, tổ chức sắp thực hành thương vụ mua bán và sáp nhập chuỗi điện máy với Thế Giới Di Động có trụ sở ở phía Bắc.

Trong khi chuỗi Điện máy xanh (thuộc Thế Giới Di Động) hiện vẫn chưa chiếm lĩnh được thị phần miền Bắc, nhất là bản đồ trọng điểm thủ đô thì đối tác lại có khoảng 40 shop phủ rộng khắp. Nếu mọi việc diễn ra trơn tru, thị phần bán sỉ điện tử và gia dụng của tổ chức có thể bùng nổ chỉ trong thời kì ngắn.

“Khả năng rất cao là chúng tôi sẽ không đổi thay nhận mặt thương hiệu của đối tác trong ngắn hạn từ 12 đến 18 tháng, dù quy trình vận hành và cung cách chuyên dụng cho không khác gì các chuỗi của tổ chức”, đại diện Thế Giới Di Động mách nhỏ tiêu chí lớn mạnh sau khi thương vụ mua bán hoàn thành.

Đối với chuỗi shop dược phẩm, ông Tài từng cho biết thay vì mất 2-3 năm hiểu về mô phỏng chuỗi shop bán dược phẩm thì tổ chức sẽ tậu kiếm doanh nghiệp chuyên về mảng hàng hóa đó để tiến hành M&A. Trong đó, đặc trưng ưu ái những doanh nghiệp đang sở hữu 10-15 shop và đến thời điểm chín muồi sẽ mở mang chuỗi lên đến 500 shop.

Phương Đông