Thành tựu sau 25 năm hoạt động và phát triển của ABBankNgày 5/5, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) doanh nghiệp kỷ niệm 25 năm thành lập (13/5/1993- 13/5/2018) tại Hà Nội. Đơn vị này bắt đầu là Ngân hàng TMCP Nông thôn với vốn điều lệ 1 tỷ đồng, màng lưới chỉ 1 điểm đàm phán và 34 viên chức. Sau 25 năm thành lập, tính đến hết tháng 3 vừa qua, ABBank đã có tổng của nả 74.337 tỷ đồng với 165 điểm hoạt động và 3.624 viên chức.

Đẩy mạnh buôn bán gắn liền với an sinh xã hội

Trong công đoạn hoạt động, kế bên nội lực sẵn có, ABBank còn nhận được sự hỗ trợ hăng hái từ cổ đông là các doanh nghiệp vốn đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước như doanh nghiệp Tài chính quốc tế (IFC), nhà băng lớn nhất Malaysia – Maybank, Công ty CP Xuất nhập cảng Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)…

Năm 2017, ABBank được Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm cơ sở vật chất (BCA) ở mức B2, nằm trong lực lượng dẫn đầu các nhà băng TMCP tư doanh được xếp hạng tại Việt Nam và đoạt nhiều giải thưởng có bảo hành lâu dài. Ngân hàng cũng triển khai áp dụng trả tiền di động Samsung Pay của NAPAS trong năm qua.

Trong 25 năm vun đắp và tăng trưởng, kế bên nỗ lực nâng tầm vị thế, nhà băng luôn gìn giữ và phát huy truyền thống tương thân tương ái.

Ông Vũ Văn Tiền - Phó Chủ tịch HĐQT ABBank tặng hoa và giấy khen cho cán bộ, nhân viên gắn bó lâu năm với Ngân hàng An Bình.

Ông Vũ Văn Tiền – Phó Chủ tịch HĐQT ABBank tặng hoa và giấy khen cho cán bộ, viên chức gắn bó lâu năm với Ngân hàng An Bình.

Định vị là nhà băng bán buôn gần gũi với cộng đồng, ABBank thường xuyên doanh nghiệp các hoạt động an sinh xã hội: hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ y tế, giải quyết hậu quả thiên tai, hỗ trợ xây lớp học hoặc cơ sở vật chất vật chất, trục đường nông thôn, các hoạt động tăng tiến tinh thần và đùm bọc môi trường sống xanh… “Tết An Bình” và “Cặp lá yêu thương” là hai chương trình in đậm dấu ấn thiện nguyện của doanh nghiệp này.

Mục tiêu tiếp diễn tăng trưởng lâu dài

Tại sự kiện, đáp lại những lời chúc mừng và chỉ đạo từ đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch HĐQT ABBank – ông Đào Mạnh Kháng xin hứa thực hành nghiêm trang chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước, xử lý nợ tồn đọng, không để nảy sinh thêm nợ xấu, tăng tiến kỹ năng quản trị điều hành, quản trị rủi ro, kỹ năng vốn đầu tư bao gồm cả vốn chủ sở hữu, đáp ứng các căn cứ an toàn theo Basel.

Sự kiện mừng thành lập còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Khánh Linh, YVol, Đức Phúc, Miu Lê, Ái Phương, guitarist Nguyễn Văn Tuấn...

Sự kiện mừng thành lập còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ lừng danh như Tùng Dương, Khánh Linh, Y’Vol, Đức Phúc, Miu Lê, Ái Phương, guitarist Nguyễn Văn Tuấn…

ABBank định hướng sẽ đẩy mạnh tăng trưởng huy động, trọng tâm tăng trưởng nguồn vốn vay cho anh chị em chỉ tiêu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, anh chị em tư nhân, chuyên dụng cho tăng trưởng kinh tế và tăng tiến mức sống người dân. Bên cạnh đó, nhà băng cũng tăng cường áp dụng kỹ thuật mới, đi tắt đón đầu trong việc tích hợp kỹ thuật nguồn tin đương đại để xin hứa an toàn và hiệu quả buôn bán…

Thu Ngân