Thăng Long Real đón đầu nhu cầu thuê nhà của chuyên gia tại Nhơn TrạchNhiều đơn vị nước ngoài rót vốn vào các khu công nghiệp tại Việt Nam, từ đó hình thành nhu cầu về BĐS cho nhóm chuim gia sang trọng, chuim viên quốc tế. Theo điều tra của Thăng Long RealGroup, ngoại trừ TP HCM, tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn, nguồn cung BĐS sang trọng chưa đáp ứng đủ nhu cầu, nên nhiều chuim gia tuyển chọn phương án mua hoặc thuê nhà tại TP HCM.

Thống kê mới nhất từ tổ chức địa ốc này cũng cho thấy, Nhơn Trạch – vùng công nghiệp ven TP HCM – hiện có hơn 5.000 chuim gia, người nước ngoài đang khiến cho việc. Con số này sẽ còn tăng mạnh khi các khu công nghiệp lôi kéo thêm vốn.

Công ty nhận định, BĐS cho chuim gia là nhu cầu có thật và phải được quy hoạch bài bản vì đây là đối tượng có đề xuất cao. Cụ thể, BĐS cần phải đồng bộ cơ sở vật chất vật chất, an ninh, im tĩnh, có tất cả nhà sản xuất và luôn tiện ích nội khu.

“Với nguồn thu nhập cao, đòi hỏi về BĐS của chuim gia luôn là khu dân cư sang trọng, đạt chuẩn không gian sống, phong phú về luôn tiện ích, rộng rãi nhà sản xuất. Song rất nhiều Nhơn Trạch bây giờ rất ít khu dân cư đáp ứng tiêu chí này”, đại diện Thăng Long Real cho biết.

Với đòi hỏi cao về tiêu chuẩn sống, nhà ở cho chuyên gia nước ngoài khá ít ỏi tại thị trường Nhơn Trạch.

Với đòi hỏi cao về tiêu chí sống, BĐS cho chuim gia nước ngoài tương đối ít oi tại thị phần Nhơn Trạch.

Gần đây, khi điều kiện liên lạc kết nối Nhơn Trạch tới TP HCM cải thiện hăng hái, nhiều nhà đầu tư khởi đầu chuyển hướng sang dòng mặt hàng nhà sang trọng dành cho chuim gia, người nước ngoài. Loại hình này trở thành phân khúc tiềm năng, rộng mở thời cơ và mang về lợi nhuận ổn định.

Theo điều tra của Thăng Long Real, giá cho thuê khởi điểm 1 căn nhà vườn liên kế tại những gianh giới tập hợp nhiều khu công nghiệp lớn như Nhơn Trạch, Hiệp Phước, Long Thành tối thiểu từ 15 triệu đồng 1 tháng. Trong khi đó, giá cho thuê tại TP HCM nao núng từ 1.000-2.000 USD 1 tháng. Tại Biên Hòa, mức giá đạt làng nhàng từ 700-1.000 USD 1 tháng.

Khảo sát cũng chỉ ra, tại Nhơn Trạch, giá thuê nhà có năng lực tăng ổn định 10-15% 1 năm do nơi đây chưa có nhiều công trình nhà sang trọng đầu tư bài bản.

Đón đầu khuynh hướng cho thuê BĐS cho chuim gia, chủ đầu tư Thang Long Real hài hòa cùng đại diện sản xuất DKRA Việt Nam và TLH ra mắt công trình Thang Long Home – Hiệp Phước. Đây là 1 trong những công trình sớm nhất tại Nhơn Trạch hướng đến đối tượng anh chị em là chuim gia, chuim viên sang trọng.

Thang Long Home - Hiệp Phước được chủ đầu tư cho thuê lại tối thiểu 15 triệu một tháng trong hai năm đầu tiên.

Thang Long Home – Hiệp Phước được chủ đầu tư cho thuê lại tối thiểu 15 triệu 1 tháng trong hai năm sớm nhất.

Dự án nằm trên mặt tiền đại lộ Tôn Đức Thắng, lộ giới 80m. Đây là tuyến trục đường trọng tâm của Nhơn Trạch, điểm đầu là phường Hiệp Phước, điểm cuối kết nối tới QL51. Đồng thời, Tôn Đức Thắng cũng là đoạn trục đường dẫn vào 8 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp đang hiện hữu. Do đó, từ Thăng Long Home – Hiệp Phước, chỉ mất khoảng 3-5 phút để tiếp cận bộ máy khu công nghiệp Nhơn Trạch, 10 phút tới trường bay Long Thành, 30-40 phút để kết nối huyện 9, huyện 2.

Thăng Long Home – Hiệp Phước có quy mô 9,8ha với 227 căn nhà vườn liên kế và nhà xã thương nghiệp. Với tiêu chí tạo dựng cộng đồng sang trọng dành cho các chuim gia, công trình dành 70% diện tích cho không gian xanh và các luôn tiện ích nội khu như trọng tâm thương nghiệp, công viên, hồ bơi tràn bờ, khu vui chơi, sân bóng đá, sân quần vợt, sân golf…

Chủ đầu tư triển khai chương trình bảo đảm cho thuê lại tối thiểu 15 triệu 1 tháng trong 2 năm đầu. Trong ngắn hạn, công trình sang trọng này có thể mang lại lợi nhuận nhờ việc cho thuê với nhu cầu dồi dào của nhóm 5.000 chuim gia nước ngoài tại Nhơn Trạch.

“Mặc dù công trình trong công đoạn hoàn chỉnh nhưng bây giờ đã có nhiều chuim gia đăng ký thuê ở dài hạn. Đây là cơ sở vật chất để nhà đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, họ còn được hưởng phần lợi nhuận từ trị giá gia tăng đất đai, ổn định từ 20-30% 1 năm”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Bảo An