Tham vọng điện tử hóa kinh tế của 5 chàng trai 8XCông ty CP Điện tử kinh tế Việt Nam – Vinagroups – là đứa con tinh thần của 5 chàng trai 8x gồm Nguyễn Vũ Linh, Phạm Xuân Huy, Nguyễn Văn Nghiêm, Nguyễn Hoàng Tiến và Nguyễn Thành Tân. Họ đến từ nhiều vùng miền nhưng có chung yêu thích khoa học, cùng tham vọng điện tử hóa nền kinh tế, giúp cộng đồng và tổ đội ngũ muốn khởi nghiệp bằng cách cung cấp, san sẻ cho họ nền móng thương nghiệp điện tử.

Tổng giám đốc Phạm Xuân Huy cho biết, anh và cộng sự chọn hướng đi này vì nhận thấy quy mô nền kinh tế Việt Nam xấp xỉ gần 200 tỷ USD, ngoài ra, thị phần thương nghiệp điện tử mới chỉ chiếm 2,8-3%. Vì thế, thời cơ ở lĩnh vực này rất lớn.

Vinagroups đặt chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp Việt, đưa hoạt động buôn bán của họ lên Internet, giúp hội tụ và phát huy lợi thế để có chỗ đứng vững chắc tại thị phần Việt Nam và vươn ra quốc tế. Đơn vị này hoạt động trên cả kênh trực tuyến và offline, tạo kết nối sâu, rộng mọi thành phần trong nền kinh tế, giúp tối đa hóa lợi ích của gần như người tham gia tham dự.

Theo đó, Vinagroups vận hành công trình với tên gọi “Điện tử hóa kinh tế” với nhiệm vụ đầu tư, mua kiếm nguồn hàng từ nhà cung ứng, cung cấp để tuyển chọn kho hàng chuẩn hóa, đủ kỹ năng kỹ sảo cung cấp trên cả hai kênh trực tuyến và offline.

Qua công trình này, người bán trực tuyến có thể tận dụng kho hàng offline giao hàng, trái lại, kho offline có thêm nhiều người tiêu dùng đến từ kênh trực tuyến. Cả hai đều được hưởng cơ chế bán hàng theo luồng set-up chuẩn hóa, mang đến thời cơ sử dụng sáng tạo cho mọi người nhờ được kênh cung cấp tối ưu giá bán.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn được đồ vật nền móng khoa học – 1 webiste luôn tiện ích, vừa khiến cho profile tư nhân, vừa có thể cung cấp, bán buôn cho nhà cung ứng, nhà cung cấp để kiếm thêm thu nhập trong thời kì rảnh rang mà không phải tốn giá bán. Đây là phòng ban tiếp thị liên kết (affiliate) chẳng thể thiếu trong quá trình cách mệnh khoa học 4.0 khi họ được hưởng cơ chế “kinh tế san sẻ” từ hệ sinh thái điện tử hóa.

Đơn vị này còn đồ vật cho nhà cung ứng, cung cấp nguồn hàng 1 công cụ để vun đắp hàng ngũ hàng trăm liên kết viên bán hàng, tạo màng lưới tiếp thị liên kết vững bền, tốn ít giá bán marketing.

tham-vong-dien-tu-hoa-kinh-te-cua-5-chang-trai-8x

Tổng giám đốc Vinagroups Phạm Xuân Huy san sẻ mô phỏng “Điện tử hóa kinh tế” tại tọa đàm “Khởi nghiệp khoa học 2017” tại TP HCM ngày 6/10 vừa qua.

Tính đến năm 2016, Vinagroups đã hỗ trợ hơn 350 nhà cung ứng, nhà cung cấp trên cả nước, cung ứng các hàng hóa qua kênh cung cấp trực tuyến với hơn 11.000 hàng hóa. Họ cũng chọn ra hơn 3.300 hàng hóa cho trên 5.000 người sử dụng và người bán hàng trực tuyến.

Theo Tổng giám đốc Phạm Xuân Huy, từ số vốn đầu tư 5 tỷ đồng nhanh nhất – số tiền do 5 anh em tích cóp sau nhiều năm đi khiến cho, hiện Vinagroups đạt kế quả kinh doanh mỗi tháng 800-900 triệu đồng, trị giá đơn vị ở mức 5-6 triệu USD.

Nguồn thu của doanh nghiệp này trước năm 2017 đến từ ba mảng chính gồm: khoa học, thương nghiệp, nhượng quyền mô phỏng cho các tỉnh thành, đơn vị doanh nghiệp. Mục tiêu đến năm 2020 nâng trị giá đơn vị lên 100 triệu USD, trong đó lợi nhuận 3 triệu USD.

Vinagroups vào top 18 Startup Việt nổi trội do VnExpress đơn vị, bình chọn năm 2016. Nhờ tiếng vang từ cuộc thi, doanh nghiệp này có thêm thời cơ vững mạnh, kết nối với những người cùng ý tưởng và mua đối tác ưng ý.

Năm nay, Vinagroups vào top 25 trong Cuộc bình chọn Startup Việt do VnExpress đơn vị lần thứ hai, đang được người đọc và Hội đồng tay nghề chấm điểm để có thời cơ vào vòng rốt cuộc diễn ra vào ngày 24/10.

tham-vong-dien-tu-hoa-kinh-te-cua-5-chang-trai-8x-1

Hai trong số những công trình B2B và B2C của Vinagroups.

Trong năm 2017, hoạt động đơn vị ngày 1 vững mạnh, mọi chỉ số đều tăng, mô tả ở: số lượng những chi nhánh, startup sở hữu; số lượng nhà cung cấp, hàng hóa được tuyển chọn từ các tỉnh thành và mọi ngành nghề; số lượng người tiêu dùng, người tiêu dùng thường xuyên, người bán hàng và phần đông liên kết viên trên phần đông máy; lượng đơn hàng nảy sinh trong 1 ngày.

Ngoài ra, Vinagroups còn có mô phỏng “startup in startup” đồ vật bộ máy khoa học cho các đội ngũ để cùng chinh phục thị phần. Nhiều startup đang hoạt động tại đây như: VinaFoods.top, organicgroup.vn, VinaTravels.vn, VinaBags.vn, Vinabrands.vn, VinaBuild.vn, Letnails.com, Lananhedu.com…

Từ ngày 6/10 đến 8/10, doanh nghiệp này kết hợp với DTECH đơn vị sự kiện khởi nghiệp khoa học tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) nhằm giúp các bạn trẻ muốn khởi nghiệp mua được hướng đi cho mình.

Hiện Vinagroups mở mang đầu tư và vững mạnh những đơn vị con người tham gia trong các lĩnh vực cung ứng, cung cấp, bán hàng B2C để thúc đẩy mô phỏng điện tử hoá kinh tế.

Trong mảng đầu tư mảng cung ứng, doanh nghiệp này thành lập đơn vị may mặc bắt mắt Việt Jean và đơn vị bắt mắt VIJI hướng tới người tiêu dùng phân khúc tầm trung, cận sang trọng; đầu tư và chuẩn hoá quy trình trồng hành và tỏi tại đảo Lý Sơn theo quy trình hữu cơ; đầu tư vững mạnh siêu thị hàng hóa ngành nghề hàng linh tính Thiên Thu.

tham-vong-dien-tu-hoa-kinh-te-cua-5-chang-trai-8x-2

Các người tham gia Hội đồng quản trị Vinagroups tham dự thực nghiệm ở cánh đồng hành tỏi tại đảo Lý Sơn mà họ đang đầu tư.

Ở mảng B2C, Vinagroups đầu tư, hài hòa vun đắp đơn vị có thế mạnh B2C – DTECH cùng Dgroup với hơn 800 sale khắp cả nước.

Trong lĩnh vực khoa học, doanh nghiệp vững mạnh nền móng trả tiền Vinacard; vững mạnh nền móng quản trị mối quan hệ người tiêu dùng CRM.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Vũ Linh – Vinagroups – cho biết, chiến lược nâng trị giá đơn vị lên đến 100 triệu USD có thể trong tầm tay, bởi guồng máy đơn vị đang hoạt động hiệu quả.

Thi Quân

Đây là năm thứ hai liên tục VnExpress đơn vị bình chọn Startup Việt, lôi kéo hơn 200 giấy tờ đăng ký tham dự. Các công trình tham dự đều góp phần khắc phục những vấn đề còn đó trong thực tiễn, dựa trên nền móng khoa học tiên tiến.

Top 25 đang bước vào vòng bình chọn của người đọc và Hội đồng tay nghề. Đêm rốt cuộc diễn ra vào ngày 24/10 tại Hà Nội. Tại đây, 5 startup nổi trội sẽ được chọn lọc để thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng tay nghề, giành mệnh danh Startup Việt 2017.

Chương trình có sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Asanzo và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).