Thách thức quy hoạch tại các đô thị lớnNhững năm vừa qua, Hà Nội và TP HCM chịu sức ép lớn từ việc gia tăng dân số, nhất là trong bản đồ lõi tỉnh thành.

Quy hoạch tỉnh thành và tốc độ tăng trưởng cơ sở cơ sở liên lạc chưa theo kịp khiến cho cho cho uy tín sống của người dân ở các tỉnh thành lớn bị ảnh hưởng. Ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ngập lụt, kẹt xe… là vấn đề cần ngay ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống dân sinh.

Cuộc cách mệnh công nghệ 4.0 cũng là 1 trong những nguyên tố khiến cho đổi thay cách sống của con người và phương thức khiến cho việc của công ty. Điều này cũng đòi hỏi các khu tỉnh thành tại hai tỉnh thành lớn TP HCM và Hà Nội có những phương án phù hợp để hướng tới tăng trưởng thông minh và lâu dài.

Quy hoạch thành phố tương lai

SwanPark được quy hoạch với trị giá xanh là cốt lõi. Ảnh: SwanCity

Quy hoạch tỉnh thành mai sau với tầm nhìn thông minh sẽ góp phần giảm ảnh hưởng môi trường và gia tăng gắn kết xã hội, tăng tốc sự tương tác của con người trong giáo dục, y tế và việc khiến cho, để cải thiện uy tín cuộc sống. Các tiến bộ công nghệ cũng sẽ được dùng tất cả để thực hành tầm nhìn và kế hoạch này. Đô thị mai sau hướng tới việc tích hợp ngẫu nhiên, giáo dục, nghiên cứu cung cấp để đáp ứng buộc phải sống, học tập, khiến cho việc, tiêu khiển.

Câu chuyện quy hoạch Singapore là nguồn cảm hứng cho nhiều đất nước và tỉnh thành trong quy hoạch tăng trưởng. Trong đó có công trình SwanPark, tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Dự án này quy hoạch theo tiêu chí thúc đẩy tăng trưởng xanh của nền kinh tế kiến thức, hướng tới kế hoạch mang lại trị giá về sinh sống, học tập, khiến cho việc, tiêu khiển cho cư dân.

SwanPark có quy mô 941,5ha, công trình theo hướng tăng trưởng công nghệ, công nghệ chuẩn quốc tế, liên minh tỉnh thành sinh thái, nghỉ dưỡng giàu bản sắc văn hoá. Mục tiêu tăng trưởng của SwanPark góp phần giảm vận tải sức ép về dân số, cơ sở và môi trường cho trọng điểm TP HCM. “Quy hoạch chung tỉnh thành của công trình này lấy trị giá xanh và công nghệ thông minh khiến cho cốt lõi”, đại diện SwanPark san sẻ.

Về cấu trúc của công trình được kiểu dáng với khu lõi trọng điểm, hai trục tăng trưởng về thương nghiệp, tiêu khiển và 1 vòng đai xanh. Khu lõi trọng điểm sẽ là cửa ngõ giao thương, vốn đầu tư, kinh tế, văn hoá nhà cung cấp của SwanPark. Nơi đây sẽ tạo ra không gian thông minh cho cộng đồng khởi nghiệp, ươm tạo công ty công nghệ cao, nghiên cứu áp dụng tăng trưởng công nghệ công nghệ.

Không gian xanh bao quanh tạo thành từ cảnh quan môi trường nhiều hình thức với hồ cảnh quan, công viên và hệ sinh thái thiên nhiên. Chỉ số diện tích mảng xanh cho cư dân tại đây vào khoảng 30m2 mỗi người. Vành đai xanh góp phần tạo môi trường trong lành và giảm ô nhiễm tiếng ồn, hiệu ứng nhà kính.

Dự án cũng có công viên trọng điểm 29 ha và hồ sinh thái quy hoạch 22ha. Với quy hoạch lấy mảng xanh khiến cho trọng điểm, tăng không gian xanh công cộng cho mỗi cư dân sẽ gửi dấu hiệu hăng hái đến các nhà đầu tư.

Quy hoạch thành phố tương lai - 1

Toàn cảnh công trình tỉnh thành xanh SwanPark. Ảnh: SwanCity

SwanPark quy hoạch diện tích cho giáo dục là 53ha và y tế là 7,8ha, khu thể thao cộng đồng 25ha. Môi trường dành cho giáo dục nhiều hình thức từ hình thức tới phương pháp để các cư dân nhí tăng trưởng.

Hệ thống liên lạc xanh thông minh với diện tích 197,7ha quy hoạch đồng bộ, tạo sự gắn kết và lan toả 1 cách công nghệ. Giao thông liên kết với các con phố vòng đai 3, các con phố 25B, 25C, các con phố cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến metro số 3, phi trường quốc tế Long Thành.

SwanPark tăng trưởng theo chuẩn của tỉnh thành mai sau với cấp tỉnh thành gồm các nhà cung cấp công nghệ cao, thương nghiệp, vốn đầu tư quốc tế. Cấp bản đồ là lõi sinh thái và biểu trưng văn hoá tỉnh thành gồm các công viên xanh, các tổ hợp thể thao cộng đồng, trọng điểm y tế, bệnh viện. Cấp công ty sẽ là các không gian xanh, tỉnh thành tiên tiến, giảng các con phố và 4 cụm không gian cộng đồng mang lại trị giá lâu dài cho dân cư.

Dự án SwanPark được tăng trưởng bởi SwanCity, thương hiệu toàn cầu về tăng trưởng các công trình đất đai đắt tiền và các khu tỉnh thành vệ tinh tiên tiến có quy mô 1000ha. Thương hiệu này hiện có mặt tại nhiều đất nước trên toàn cầu như Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc…

Y Vân