Tetra Pak khởi công nhà máy sản xuất bao bì 2.500 tỷ đồngCông ty cung cấp các biện pháp chế biến và đóng gói thực phẩm bậc nhất toàn cầu Tetra Pak vừa khởi công nhà máy cung cấp bao bì khoa học cao tại khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A, tỉnh Bình Dương.

Đây là nhà máy có quy mô lớn nhất trong số 54 công trình của Thụy Điển đã đầu tư vào Việt Nam.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng (tương đương 110 USD), trên diện tích 100.000m2 sẽ đồ vật và tiêu dùng những khoa học, thiết bị hiện đại toàn cầu để cung cấp các loại bao bì giấy khoa học cao, an toàn cho ngành nghề thực phẩm.

Tại đây sẽ có 1 máy cắt tự động cao được tiêu dùng trong công đoạn “Hoàn thiện”. Đây là máy cắt tự động trước nhất được lắp đặt và tiêu dùng trong bộ máy 42 nhà máy của Tetra Pak trên toàn cầu.

polyad

Nhà máy có vốn đầu tư 110 triệu USD, công suất công đoạn 1 là 12 tỷ bao bì 1 năm.

Sau khi đi vào vận hành năm 2019, đây sẽ là nhà máy xanh nhất trong bộ máy của Tetra Pak toàn cầu; đồng thời là 1 trong số nhà máy trước nhất tại Việt Nam vận dụng các tiêu chí cao nhất về môi trường trên toàn cầu được xác nhận bởi LEED. Công trình cũng tiêu dùng “Hệ thống giám sát năng lượng” để theo dõi và hoạt động về tiêu thụ năng lượng và giảm khí thải CO2.

Nhà máy sẽ có hơn 200 viên chức được tuyển chọn và giải thích tại Ấn Độ từ 6-9 tháng về thực hiện và tiêu dùng khoa học tự động hóa áp dụng trước khi chính thức khiến việc tại dây chuyền cung cấp tại Bình Dương.

tetra-pak-khoi-cong-nha-may-san-xuat-bao-bi-2500-ty-dong-1

Dây chuyền cung cấp bao bì thực phẩm hiện đại trên toàn cầu sẽ được lắp đặt tại nhà máy.

Ông Robert Graves, Tổng giám đốc doanh nghiệp Cổ phần Tetra Pak Việt Nam cho biết, sự hợp tác giữa viên chức có tay nghề cao và khoa học hiện đại sẽ giúp thiết lập 1 tiêu chí mới cho ngành nghề bao bì thực phẩm ở Việt Nam; cho phép san sớt và chuyển giao khoa học nhằm mang lại lợi ích cho lĩnh vực.

Thị trường các mặt hàng sữa và nước trái cây đóng hộp tại Việt Nam dự tính sẽ tăng trưởng với tốc độ làng nhàng 6,5% trong 3 năm tới. Sản xuất sữa vẫn là ngành nghề hàng lớn nhất trong nước, với mức tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người đến 28 lít 1 năm vào năm 2020. Trong khi thị phần nước trái cây tươi và nước cốt trái cây dự tính tăng 17,5% trong năm năm tới.

Nhà máy sẽ sản xuất các bao bì giấy công nghệ cao, an toàn và đa dạng cho ngành thực phẩm

Nhà máy sẽ cung cấp các bao bì giấy khoa học cao, an toàn và rộng rãi cho ngành nghề thực phẩm.

Năm 2016, Tetra Pak đã cung cấp khoảng 7,5 tỷ bao bì cho các nhà cung cấp thực phẩm trong nước như Vinamilk, Vinasoy, Nestle, Mộc Châu, TH và Betrimex. Việc vun đắp nhà máy mới sẽ ổn định nguồn cung và rút ngắn thời kì cung ứng bao bì thực phẩm an toàn cho các nhà cung cấp thực phẩm trong nước, nhờ đó hỗ trợ các nhà cung cấp cải thiện hiệu quả hoạt động.

Giai đoạn đầu hoạt động, nhà máy có công suất khoảng 12 tỷ bao bì mỗi năm, chính yếu chuyên dụng cho thị phần trong nước với nhiều chủng loại bao bì giấy rộng rãi, bao gồm các bao bì đa dạng như Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic.

Thanh Thư