Techcombank hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua ôtôThị trường ôtô giảm giá cuối năm

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà phân phối ôtô Việt Nam (VAMA), kế quả kinh doanh tháng 11 của toàn thị phần đạt 24.752 xe, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 13% so với tháng 10. Đây là tháng có kế quả kinh doanh cao thứ hai từ đầu năm và là tháng bán được nhiều ôtô nhất từ tháng 4.

Theo đại diện nhà cung cấp nguồn vốn mua ôtô đặc quyền của Techcombank, thị phần ôtô khởi sắc trong tháng vừa qua là nhờ nhiều đơn vị lớn mạnh tay giảm giá xe. Những đơn vị có số lượng xe tồn kho lớn, muốn giải thể nhanh, nhưng tiêu thụ rất chậm. Vì vậy, cuối năm là thời điểm các đơn vị mạnh tay hạ giá để bán được nhiều xe.

Ngay sau khi Hyundai Thành Công đột ngột giảm giá thành 20-40 triệu đồng cho toàn bộ phiên bản, Trường Hải (Thaco) cũng ban bố mức giá thành giảm mạnh. Cụ thể, từ 21/11 đến hết ngày 31/12, bảng giá xe Kia mới nhất sẽ giảm giá rất nhiều mẫu lắp ráp trong nước, với mức giảm 5-42 triệu đồng. Đây là giá thành đã giảm theo như thuế nhập cảng linh kiện về bằng 0%. Đồng thời, đơn vị này vừa ban bố giảm giá khi thuế tiêu thụ đặc trưng của dòng xe 2.0 trở xuống, đều có mức giảm 5% từ ngày 1/1/2018.

Ngoài các mức giảm giá đến hết tháng 12, dòng xe Kia còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại như tặng bảo hiểm vật chất, tặng bảo hiểm sứ mạng dân sự và các phụ kiện đính kèm…

polyad

Ngoài giảm giá, quý khách mua ôtô còn nhận nhiều ưu đãi từ các đơn vị xe.

Từ nay đến cuối năm, toàn bộ mẫu xe du lịch hạng D lắp ráp trong nước là Kia Optima đều giảm 20 triệu đồng và tiếp diễn giảm 10 triệu đồng từ ngày 1/1/2018. Cụ thể, giá các phiên bản này sau 2 lần giảm như sau: Optima 2.0 AT (giảm còn 789 triệu đồng), Optima 2.0 ATH (giảm 869 triệu đồng), Optima 2.4 GT-line (giảm còn 949 triệu đồng).

Đại diện nhà cung cấp nguồn vốn mua ôtô đặc quyền của Techcombank giải thích, tuy nguồn cầu tăng lên trong tháng qua, song về basic, kế quả kinh doanh bán hàng tháng 11 của các đơn vị ôtô vẫn giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp ôtô và người sử dụng cứ xoay quanh vòng quẩn quanh. Tâm lý người mua thì cứ tiếp diễn đợi chờ tới 2018 với kỳ vọng giá giảm hơn nữa. Trong khi các đơn vị muốn bán được xe vì càng để lâu càng mất giá, nên đến những tháng cuối năm, giá xe càng giảm mạnh.

Cơ hội mua ôtô giá giảm mạnh

Trong tháng 12, Trường Hải (Thaco) đã ban bố giá thành toàn bộ mẫu xe Kia và Mazda cho năm 2018; Toyota Việt Nam (TMV) vừa ban bố giá thành các mẫu xe CKD cho năm 2018; Hyundai Thành Công ban bố giá thành năm 2018 của mẫu xe nhỏ Hyundai Grand i10. Đáng chú ý là giá thành của các thương hiệu nhắc trên đều được vận dụng khi thuế nhập cảng linh kiện được ưu đãi về mức 0%.

Trong các bảng giá thành cho năm 2018, có thể thấy giá thành mới của những mẫu xe hút khách không giảm mạnh. Cụ thể, Kia Morning được giảm cao nhất khoảng 15 triệu đồng, khi mà mẫu CX-5 chỉ được giảm khoảng 20 triệu đồng. Riêng các mẫu xe nhập cảng nguyên chiếc, nhắc cả phiên bản cũ và các mẫu xe hiện giờ như Kia Rio, Quoris, Soul không được giảm giá thành trong tháng 12. Tương tự, mẫu Hyundai Grand i10 được giảm 20-40 triệu đồng, tùy từng phiên bản hay Toyota Vios là 48-58 triệu đồng.

Dịp cuối năm, kế bên những ưu đãi của nhiều đơn vị xe, các nhà băng cũng sẵn sàng hỗ trợ vay vốn cho người sử dụng. Trong tháng 12, nhà băng Techcombank liên kết với các đơn vị xe Thaco, Hyundai công ty chuỗi sự kiện “Trải nghiệm xe cùng Techcombank” tại Hà Nội tại showroom Hyundai Long Biên (Hà Nội) và showroom Thaco Phạm Văn Đồng (Hà Nội).

Đại diện Techcombank cho biết trong quá trình cuối năm, thị phần ôtô đang giảm giá mạnh, nhiều mẫu xe luôn luôn có chữ tín cao có mức giá ưu đãi từ các đơn vị xe. Chính vì vậy, nhà băng kỳ vọng chuẩn y chuỗi sự kiện “Trải nghiệm xe cùng Techcombank”, sẽ đồng hành cùng quý khách hiện thực hóa giấc mơ mua ôtô nhanh và thuận nhân thể hơn với gói “Dịch vụ nguồn vốn mua ôtô đặc quyền One Touch”.

Các dòng xe vượt bậc nhất của đơn vị Hyundai và Thaco được trưng bày và lái thử trong chuỗi sự kiện bao gồm: Tucson 2017 của Hyundai và Kia Sorento, Kia Optima của Thaco. Thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp diễn liên kết với các đơn vị xe lớn khác để mang tới quý khách nhiều thời cơ trải nghiệm các dòng xe đang hút khách trên thị phần. Khách hàng tham dự những sự kiện này không chỉ được lái thử chiếc xe yêu thích, nhận nhiều phần quà đặc trưng mà còn được dặn dò biện pháp nguồn vốn sáng tạo để mua ôtô an toàn và thuận nhân thể hơn.

Dịch vụ nguồn vốn mua ôô đặc quyền One Touch “Gặp 1 lần, lấy xe ngay” của Techcombank giúp quý khách sớm sở hữu chiếc xe ước ao, chỉ với 1 lần gặp. Trong thời kì chọn lựa chiếc xe yêu thích, nhà băng sẽ chủ động khiến trước giấy má và công bố hạn mức nguồn hỗ trợ. Chỉ cần quý khách đồng ý, nhà băng sẽ hoàn thành giấy tờ và hai bên chỉ cần gặp 1 lần tại showroom, để ký thỏa thuận và tài xế về nhà. Chính sách “Phê duyệt trước” của gói nhà cung cấp mang nhiều lợi ích cho quý khách nhờ giấy má đơn thuần, không tốn thời kì vận động nhiều lần, chóng vánh nhận xe và chủ động về nguồn vốn trước khi chọn xe.

polyad

Dịch vụ nguồn vốn mua ôtô đặc quyền của Techcombank mang đến nhiều lợi ích cho quý khách đang có nhu cầu mua xe trả góp.

Tại chuỗi sự kiện này, quý khách sẽ được dặn dò cụ thể về điều kiện, phương pháp tham dự nhà cung cấp đặc quyền này, đồng thời có thời cơ được dặn dò cụ thể về gói vay và nhận hạn mức nguồn hỗ trợ ước tính 1 cách chóng vánh mà không cần chờ phía nhà băng gửi thư mời. Với biện pháp nguồn vốn mua ôtô an toàn và nhân thể lợi của Techcombank, quý khách sẽ có thời cơ sớm sở hữu những chiếc ôtô như ước ao.

One Touch – Dịch vụ nguồn vốn mua ôtô đặc quyền với các biện pháp về nguồn vốn cùng những điểm nổi trội: giấy má đơn thuần, không tốn thời kì vận động nhiều lần; chóng vánh nhận xe, không phải chờ giấy má nhà băng; chủ động về nguồn vốn trước khi chọn xe. Khoản vay lên đến 80% trị giá xe; lãi suất từ 6,49% 1 năm; thời kì vay đến 84 tháng. Website: bit.ly/TCBVayMuaOto. Hotline:1800 588 822.

(Nguồn: Techcombank)