Techcombank cho doanh nghiệp xây dựng vay tín chấpĐại diện Ngân hàng thương nghiệp cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, chương trình cho vay tín chấp lên đến 100% khắc phục được rào cản lớn về của nả cam kết cho các đơn vị.

“Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vay vốn, cán bộ Techcombank còn luôn dặn dò để các đơn vị tiêu dùng hiệu quả nguồn vốn vay”, đại diện nhà băng khẳng định.

Trong thời kì tới, Techcombank sẽ triển khai gói nguồn vốn vay ưu đãi cho khối quý vị là các đơn vị vun đắp công trình nhà đất dân dụng như vun đắp lắp ghép phần kết cấu thân nhà cao, rẻ tầng; các hạng mục ngầm như cọc khoan nhồi, thi công tường vây, thi công ép cọc bê tông cốt thép đúc sẵn, thi công móng và tầng hầm.

Ông Mai Đức Hiển - Giám đốc công ty Thiên Sơn Stone.

Ông Mai Đức Hiển – Giám đốc đơn vị Thiên Sơn Stone.

Theo đại diện nhà băng, sở dĩ có gói vay ưu đãi này bởi các đơn vị cung ứng vật tư, thiết bị dùng cho công việc vun đắp thường chỉ có của nả cam kết là máy móc. Các nhà băng thường không náo nức chấp thuận của nả cam kết này bởi khó chủa quản cũng như thanh lý.

Bên cạnh đó, với đà bình phục và tăng trưởng của nền kinh tế, ngành nghề vun đắp Việt Nam tăng trưởng mạnh với doanh số tăng từ 1,2 tỷ USD năm 2007 lên 12,8 tỷ USD vào năm 2017. Thị trường nhà đất trong nước tăng trưởng mang đến nhiều thời cơ cho các đơn vị ngành nghề nguyên liệu vun đắp.

Tuy nhiên, thực tại, các đơn vị buôn bán ngành nghề này thường chỉ có 15-20% vốn tự có, còn lại dựa vào vốn vay nhà băng. Bởi tổng mức đầu tư của 1 gói thầu thường lên tới hàng trăm tỷ đồng nên nếu không có sự hỗ trợ của nhà băng, đơn vị khó hoạt động. Trong khi các đơn vị mới mở không có của nả đẩm bảo, việc vay vốn cạnh tranh.

Với hàng hóa vay tín chấp, Techcombank kỳ vọng có thể tạo thời cơ cho các đơn vị vững mạnh, giúp học tiếp cận các công trình lớn.

“Với mối quan hệ liên minh chặt chẽ với các chủ đầu tư, nhà thầu vun đắp lớn như Vingroup, Cotecons, nhà băng sẽ đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư cho quý vị khi nảy sinh; tốc độ xử lý thủ tục nhanh và kịp thời, thuận lợi và chóng vánh giữa các bên nhà băng – chủ đầu tư – đơn vị vun đắp và cung ứng nguyên liệu vun đắp”, đại diện nhà băng cho biết.

Ông Mai Đức Hiển, Giám đốc Thiên Sơn Stone – đơn vị chuyên cung cấp và thi công granite và đá hoa cho các công trình nhà đất lớn giám định cao gói vay tín chấp đến 100% của Techcombank. Tham gia chương trình, đơn vị của ông có nguồn vốn đầu tư dồi dào để đẩy mạnh chỉ tiêu buôn bán.

Thu Ngân