TCL đưa trí tuệ nhân tạo vào tiviNăm 2017, TCL toàn cầu tăng trưởng mạnh về số lượng tiêu thụ trong 5 năm, vượt kế hoạch là 22 triệu bộ hàng hóa. Công ty vừa ban bố về kế hoạch buôn bán 2018, trong đó trí óc nhân tạo là 1 trong những trụ cột chính. Trao đổi với tạp chí, bà Summer Gao – CEO của TCL Việt Nam đã có những san sẻ về chính sách mới này.

– TCL chuẩn bị đưa đưa trí óc nhân tạo vào tivi. Bà có thể san sẻ rõ hơn về kế hoạch này?

– Chúng tôi cho rằng, Việt Nam là 1 thị phần tiềm năng, vì vậy, những gì mọi người thấy hiện giờ chỉ là 1 phần của kế hoạch vững mạnh lâu dài của doanh nghiệp tại thị phần này.

Trong kế hoạch gần nhất, TCL sẽ tập kết vào 3 khuynh hướng chính: trí óc nhân tạo, trải nghiệm xem tốt hơn và màn hình lớn. Tất cả những điều này sẽ mang lại sự thoả thích cho người sử dụng với chi phí hợp lý.

Bà Summer Gao - CEO của TCL Việt Nam.

Bà Summer Gao – CEO của TCL Việt Nam.

– Khách hàng Việt sẽ được lợi gì từ kế hoạch đó, thưa bà?

TCL đã thực hành nhiều nghiên cứu nhằm tăng tiến trải nghiệm của người sử dụng và kết quả cho thấy trí óc nhân tạo (AI) sẽ là khuynh hướng. Vì thế, đây cũng là 1 trong những điểm trọng tâm kế hoạch của TCL vào năm 2018.

Bên cạnh đó, TCL vẫn sẽ trung thành với việc cho có mặt trên thị trường các dòng hàng hóa UHD vì có bảo hành lâu dài hiển thị tốt cùng chi phí hợp lý. Tôi tin rằng hai nhân tố này sẽ khiến đổi thay cách người sử dụng tương tác với tivi và giúp người sử dụng cải thiện đáng kể trải nghiệm xem của họ.

– Các dòng hàng hóa của TCL nằm trong kế hoạch này được vững mạnh như thế nào?

– Dòng tivi QLED X6 TV của TCL vừa nhận “Giải thưởng thông minh CES 2018” do Hiệp hội kỹ thuật sử dụng (CTA) bình chọn là 1 trong những hàng hóa nổi trội của doanh nghiệp. Sản phẩm được giám định cao bởi kiểu dáng độc đáo, lấy cảm hứng từ những chi tiết tay chân từ gỗ, được thiết bị kỹ thuật hiển thị Quantum Dot và âm thanh cấp cao.

Ngoài ra, TCL cũng cho ra nhiều dòng hàng hóa UHD thông minh, điển hình là dòng UHD C6 TV – chiếc tivi tiêu sử dụng kỹ thuật dải màu rộng (WCG) để tăng tiến hiệu suất của màn hình và cải thiện màu sắc sống động. C6 TV cũng được thiết bị bộ máy HDR Pro, cung cấp cho người xem sự tái hiện về phân biệt sáng tối với độ chi tiết oắt con, mang lại trải nghiệm xem quyến rũ hơn cho người sử dụng.

– Vậy ngoài tivi, TCL có dự trù mở mang qua các hàng hóa khác như smartphone, điện gia dụng?

– Bên cạnh thị phần về tivi, chúng tôi cũng tập kết vững mạnh mạnh thêm ở hai mảng là điều hoà nhiệt độ và smartphone. Điều hoà nhiệt độ là 1 thị phần rộng lớn và vững chắc TCL sẽ tiêu sử dụng những kỹ thuật mới nhất nhưng vẫn xin hứa được chi phí hợp lý, thích hợp với quý khách tầm trung.

Về mảng smartphone, hiện TCL đã mua lại quyền tiêu sử dụng thương hiệu Blackberry đồng thời cũng là doanh nghiệp mẹ của Alcatel – nhà sản xuất cung ứng mẫu smartphone mới nhất cho Black Berry. Với lợi thế từ Alcatel và Blackberry, TCL sẽ có chỗ đứng cố định khi quy chế tham dự thị phần smartphone di động.

Bên cạnh việc vững mạnh hàng hóa, chúng tôi cũng chú trọng đến các hoạt động xã hội, từ thiện. Không tạo dựng thương hiệu là 1 doanh nghiệp điện tử sử dụng thuần tuý, doanh nghiệp sẽ trở thành tổ chức có phận sự xã hội cao, đóng góp vào các hoạt động từ thiện xã hội, chú trọng vào nền giáo dục cho trẻ em Việt Nam. Trong năm nay, TCL ý nguyện sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong công việc từ thiện, đặc thù là giáo dục.

– Bên cạnh công việc từ thiện, TCL đang đẩy mạnh việc mời người có sức tác động (KOL), cụ thể là cầu thủ Neymar Jr khiến đại sứ thương hiệu TCL toàn cầu. Kế hoạch của doanh nghiệp là gì thưa bà?

– Chúng tôi muốn mua kiếm những cầu thủ tiềm năng dù chưa là ngôi sao sáng nhất, để đầu tư và lên kế hoạch kết hợp lâu dài. Điều chúng tôi mua kiếm là những tư nhân có thể truyền cảm hứng và hướng tới cộng đồng nhiều giống như tôn chỉ mà TCL đang đeo đuổi.

– Ngoài việc tiêu sử dụng hình ảnh người lừng danh, TCL cũng “chịu chi” cho lĩnh vực công nghiệp điện ảnh và tài trợ cho loạt phim bom tấn của Hollywood như Transformer; Mission Impossible; Justice League. Trong thời kì tới, TCL sẽ vững mạnh mảng này ra sao?

– Chúng tôi cũng đã nhận được 1 đôi lời mời tài trợ nhưng hiện giờ vẫn chưa thể ban bố. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ tiếp diễn mua kiếm các kịch bản phim có câu chuyện quyến rũ, thu hút được đối tượng khán giả trong độ tuổi quý khách của TCL đến rạp, qua đó truyền chuyển vận những hình ảnh, thông điệp, câu chuyện để hình ảnh TCL có thể tiệm cận và tiếp cận khán giả tốt hơn.

Huệ Chi

TCL là 1 trong những thương hiệu tivi bậc nhất toàn cầu. Mỗi năm, thương hiệu này bán ra hàng chục triệu hàng hóa, cung ứng ở nhiều thị phần lớn trên toàn toàn cầu. Theo dữ liệu từ NPD, TCL đứng thứ ba ở Mỹ trong quá trình từ tháng 1 đến tháng 10/2017, trở thành thương hiệu tivi vững mạnh nhanh nhất trên thị phần Mỹ. Mới đây, TCL vừa ra mắt bốn hàng hóa chính: QLED X6 TV, QLED X4 TV, UHD C6 TV và Curved UHD P5 TV.