Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark CityNgày 18/4, khu tổ hợp căn hộ sang trọng TNR Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) đã doanh nghiệp buổi huấn luyện kỹ năng PCCC cho gần 1.000 cư dân đang sinh sống tại đây. Buổi huấn luyện do chủ đầu tư công trình, ban chủa quản tòa nhà hợp tác cùng nhóm cứu hộ PCCC doanh nghiệp.

Trong phạm vi buổi huấn luyện, ban doanh nghiệp đã tuyên truyền, rộng rãi các tri thức về luật pháp; các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân và tri thức cứu hộ, cứu nạn cho ban chủa quản tòa nhà.

polyad

Nhiều cư dân tham dự huấn luyện và thực hiện phòng cháy chữa cháy.

Chủ đầu tư cho hay, bộ máy PCCC của khu tổ hợp TNR Goldmark City do nhà thầu Hawee thi công hoàn thiện và đã được Cục cảnh sát PCCC thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định của luật pháp với hai bộ máy thành phần là bộ máy báo cháy và bộ máy chữa cháy.

Trong đó, bộ máy báo cháy của đơn vị Notifier – 1 trong những nhà cung cấp thiết bị báo cháy bậc nhất trên toàn cầu, cho phép người vận hành tiện lợi phát hiện và xác định vị trí gây ra hỏa hoạn bằng cả dấu hiệu trên tủ và trên màn hình đồ họa của người vận hành.

Tín hiệu cảnh báo cháy được lập lớp lang động. Tại hồ hết các gianh giới đều cảnh báo tự động bằng dấu hiệu chuông, còi, âm thanh giúp mọi người có thể mau chóng nhận diện và tiện lợi dịch chuyển thoát nạn theo chỉ dẫn. Ngoài ra, bộ máy báo cháy còn liên kết đến tất các bộ máy khác như tăng áp, hút khói, cầu thang máy, bộ máy điện, bộ máy chữa cháy…

Hệ thống chữa cháy của công trình tiêu dùng thiết bị của các đơn vị chuyên về thiết bị PCCC lừng danh như Wilo, KVS, Victaulic, Protector, Seojin…

polyad

Cùng với bộ máy PCCC tiên tiến, phòng ban chủa quản tại TNR Gokdmark City cũng thường xuyên được giảng giải về trình độ nghiệp vụ.

Hệ thống hài hòa cả chữa cháy tự động Sprinkler (đầu phun tự động), Drencher (màng ngăn cháy) và chữa cháy tại chỗ bằng các dụng cụ như lăng phun, cuộn vòi, các bình chữa cháy xách tay ABC và CO2, bình chữa cháy kèm xe đẩy.

Đơn cử với bộ máy PCCC tại toà Sapphire, các trục công nghệ xuyên tầng, các ống xuyên tường đều được xử lý chống cháy lan giúp khiến chậm chừng độ lây lan.

Mới đây, chủ đầu tư cho biết đã tiến hành rà soát, rà soát lại đa số bộ máy chữa cháy này tại khu Saphire để cam đoan kết nối đồng bộ và đạt có bảo đảm công nghệ tốt, sẵn sàng chuyên dụng cho cư dân.

Trước đó, chủ đầu tư cũng hợp tác với cư dân doanh nghiệp các lớp huấn luyện PCCC nhằm tăng tiến tinh thần cảnh giác, đối phó kịp thời giả thiết có hỏa hoạn xảy ra. Các buổi huấn luyện đều nhận được sự tham dự hăng hái của cư dân, tăng tiến tinh thần phòng hạn chế các sự cố cháy nổ cũng như được trải nghiệm, thực hiện trực tiếp các phương thức xử lý khi sự cố xảy ra.

Trong thời kì tới, chủ đầu tư cho biết sẽ tiếp diễn doanh nghiệp nhiều hoạt động tương tự với tiêu chí mang lại những nhà sản xuất tốt nhất cho cư dân.

Thế Đan